DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Triển khai đề án giải quyết tình trạng "nợ" sổ đỏ

09-10-2014 20:25
Kinhtedothi - Chiều 9/10, Bộ TN&MT đã họp triển khai Đề án kiện toàn bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa.
Theo đó, để góp phần giải quyết tình trạng “nợ” sổ đỏ, giảm các vụ việc khiếu kiện liên quan đến đất đai, nhà ở, từ tháng 11/2014, Văn phòng một cửa sẽ được triển khai hoạt động.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Mạnh Hiển cho hay, cải cách thủ tục hành chính là nhiệm vụ quan trọng của Bộ TN&MT. Do đó, các đơn vị phải tập trung nguồn lực triển khai tốt nhiệm vụ này. Trong đó, tập trung hoàn thành bộ văn bản hướng dẫn đầy đủ các thủ tục hành chính, quy định về thời hạn xử lý hồ sơ, chi phí giải quyết từng loại hồ sơ. Và tất cả thông tin trên phải được công khai đến người dân.

Để tránh phiền hà cho người dân, đại diện Bộ TN&MT cũng yêu cầu các đơn vị chức năng và các địa phương tuân thủ nguyên tắc người dân chỉ tiếp xúc trực tiếp với cán bộ tiếp nhận hồ sơ, không làm việc với cán bộ ở khâu thẩm định hồ sơ. Tất cả các khoản phí cần thiết người dân sẽ nộp trực tiếp tại Văn phòng một cửa.
TAG: