Triển khai kế hoạch vận tải hành khách Tết Mậu Tuất

Đặng Sơn
Chia sẻ

Kinhtedothi - Để chủ động phục vụ vận tải hành khách (VTHK) dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và lễ hội Xuân Mậu Tuất 2018, Sở GTVT Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 875/KH - SGTVT về công tác này.

Theo đó, Sở GTVT Hà Nội đã yêu cầu tất cả các loại hình vận tải như: xe buýt, xe khách liên tỉnh, taxi… phải lập kế hoạch cụ thể, đăng ký số lượng xe, chuyến dự phòng, tăng cường kịp thời khi cần thiết. Đối với các bến xe phải niêm yết thông tin luồng nốt, số lượt chuyến trên các bảng điện tử, thông báo qua loa phát thanh để hành khách nắm rõ và chủ động hành trình. Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện cũng chỉ đạo lực lượng Thanh tra Sở phải chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan, tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường cửa ngõ trọng yếu, tại các bến xe lớn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm luật giao thông và quy định về kinh doanh VTHK. Công đoàn ngành GTVT chủ động phối hợp với các đơn vị vận tải, xây dựng phương án hỗ trợ sinh viên và công nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết. Ngoài ra, 2 đợt Tết sắp tới, các bến xe trên địa bàn TP sẽ phải báo cáo tình hình hoạt động hàng ngày về Phòng Quản lý Vận tải, Sở GTVT Hà Nội để tăng cường quản lý và điều chỉnh kịp thời hoạt động VTHK.

Dự kiến, dịp Tết Dương lịch sắp tới người lao động sẽ được nghỉ từ 2 - 3 ngày; Tết Nguyên đán được nghỉ 7 ngày. Như thông lệ, dịp này lượng khách đi lại từ Hà Nội đến các tỉnh, TP và ngược lại sẽ tăng cao hơn so với ngày thường và nhiều thời điểm sẽ gia tăng đột biến.