DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Triển khai lực lượng cảnh sát tại Cảng hàng không Nội Bài

18-02-2014 08:47
Kinhtedothi - Ngày 17/2, Công an thành phố Hà Nội phối hợp với Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã tổ chức triển khai lực lượng cảnh sát làm nhiệm vụ tại Cảng.
Sảnh E - nhà ga T1 sân bay Nội Bài.
Sảnh E - nhà ga T1 sân bay Nội Bài.
Theo Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - Giám đốc CATP Hà Nội, trước yêu cầu trong tình hình mới khi lưu lượng khách tăng lên và chuẩn bị cho nhà ga T2 đi vào hoạt động, CATP Hà Nội đã nhận được ý kiến chỉ đạo của Đại tướng Trần Đại Quang - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an và Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng về việc tăng cường lực lượng CSGT phối hợp với Cảng sân bay quốc tế Nội Bài đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong khu vực sân bay.

Trên cơ sở đó, Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP đã họp bàn và quyết định sẽ tăng cường lực lượng làm nhiệm vụ tại đây.

Theo đánh giá của Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Phạm Quý Tiêu, CATP Hà Nội đã nhanh chóng triển khai lực lượng làm nhiệm vụ tại sân bay quốc tế Nội Bài.

Với việc triển khai này, tình hình an ninh trật tự tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài sẽ ngày càng được cải thiện, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

“Sau Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Bộ Giao thông Vận tải sẽ phối hợp với Bộ Công an nhân rộng mô hình này tại các cảng hàng không lớn như Tân Sơn Nhất, Cam Ranh...” - Thứ trưởng Phạm Quý Tiêu nhấn mạnh.

Theo chương trình triển khai, lực lượng Cảnh sát giao thông CATP Hà Nội có nhiệm vụ đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn trên tuyến hàng lang bảo vệ Bắc Thăng Long-Nội Bài; tập trung xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông; phối hợp với Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Công an huyện Sóc Sơn đảm bảo trật tự an toàn giao thông khu vực cổng, các tuyến ra vào sân bay; xây dựng các phương án đảm bảo an ninh trật tự.

Bên cạnh đó, lực lượng sẽ phối hợp với Sở Giao thông Vận tải, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài tổ chức giao thông trên tuyến Bắc Thăng Long-Nội Bài phục vụ việc thi công nhà ga T2, và phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an tổ chức lắp đặt hệ thống camera giám sát và xử lý vi phạm (xử lý nguội) trên tuyến Bắc Thăng Long-Nội Bài.

CATP Hà Nội và Tổng công ty Hàng không Việt Nam đã ký quy chế phối hợp, trong đó Công an thành phố Hà Nội tham gia đảm bảo công tác an ninh trật tự tại khu vực sân bay quốc tế Nội Bài.

Thời gian vừa qua, được sự chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an và Bộ Giao thông vận tải, CAHN và Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã phối hợp chặt chẽ với nhau trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, bước đầu đã đạt nhiều hiệu quả.
TAG: