Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Triển khai thí điểm xác định chỉ số cải cách hành chính

Kinhtedothi - Chiều 28/1, tại UBND quận Ba Đình, Phó chủ tịch UBND TP Lê Hồng Sơn đã chủ trì buổi...
Kinhtedothi - Chiều 28/1, tại UBND quận Ba Đình, Phó chủ tịch UBND TP Lê Hồng Sơn đã chủ trì buổi làm việc với các đơn vị liên quan về triển khai thí điểm Đề án “Xác định chỉ số cải cách hành chính (CCHC) áp dụng trong nội bộ TP Hà Nội giai đoạn 2015-2020”.

Theo “Kế hoạch triển khai thí điểm xác định Chỉ số CCHC áp dụng trong nội bộ TP Hà Nội” do UBND TP vừa ban hành, căn cứ chức năng, nhiệm vụ và theo tính đại diện của các cơ quan, TP quyết định lựa chọn 10 cơ quan thực hiện thí điểm gồm: Văn phòng UBND TP; 4 sở KH&ĐT, Tư Pháp, KH&CN, TN&MT; 5 quận, huyện, thị xã gồm Ba Đình, Nam Từ Liêm, Đông Anh, Thường Tín, Sơn Tây.
Phó chủ tịch UBND TP Lê Hồng Sơn phát biểu tại buổi làm việc.
Phó chủ tịch UBND TP Lê Hồng Sơn phát biểu tại buổi làm việc.
Ông Ngô Anh Tuấn-Phó giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội cho biết: Yêu cầu TP đặt ra là dựa trên các lĩnh vực, tiêu chí, tiêu chí thành phần đính kèm theo Đề án, các cơ quan được chọn thí điểm này tổ chức tự đánh giá, chấm điểm bảo đảm trung thực, chính xác, khách quan, đúng thời gian quy định. Các cơ quan tổ chức điều tra xã hội học theo bộ mẫu câu hỏi điều tra xã hội học đính kèm Đề án đảm bảo khách quan, khoa học, phù hợp điều kiện thực tế. Trong quá trình này, các cơ quan phải thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ thuộc trách nhiệm của mình theo Quyết định số 6525 ngày 8/12/2014 của UBND TP về phê duyệt Đề án.

Theo tiến độ, trong tháng 2/2015, TP tổ chức hội nghị triển khai thí điểm xác định chỉ số CCHC. Đến cuối quý II/2015, Tổ công tác xây dựng Đề án của TP sẽ tổng hợp, báo cáo kết quả xác định chỉ số CCHC tại các cơ quan được chọn áp dụng thí điểm. Trên cơ sở đó, trong tháng 7/2015, Tổ công tác hoàn thiện, trình UBND TP ký quyết định ban hành chính thức Bộ Chỉ số CCHC áp dụng trong nội bộ TP Hà Nội giai đoạn 2015-2020.

Phó chủ tịch UBND TP Lê Hồng Sơn yêu cầu trong năm 2015 với khối lượng công việc lớn, các đơn vị cơ quan cần rất chủ động, phấn đấu thực hiện thành công việc thí điểm thực hiện Đề án. Bộ tiêu chí rất quan trọng, phải hết sức thực tiễn khách quan, nên quá trình làm thí điểm cần tích cực, làm thử phải như thật. Việc tự đánh giá phải nghiêm túc, khách quan, nhất là với những khuyết điểm hạn chế còn tồn tại trong CCHC tại cơ quan, đơn vị. Điều tra XHH là một đối chứng quan trọng, Viện Nghiên cứu phát triển KT-XH xác định câu hỏi điều tra phải kỹ càng, sát thực tế để ra được kết quả đúng như mục tiêu đặt ra. Trong đó, điều tra trực tiếp, không nên chỉ gửi phiếu, lấy đối tượng điều tra là tổ chức cá nhân từ bên ngoài nhiều hơn so với cán bộ, nhân viên nội bộ cơ quan. Tổ công tác tiếp thu các ý kiến, hoàn chỉnh văn bản và bố trí kinh phí kịp thời cho việc triển khai thí điểm.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thực hiện thủ tục cấp giấy phép xây dựng mới đối với công trình cấp III, cấp IV

Thực hiện thủ tục cấp giấy phép xây dựng mới đối với công trình cấp III, cấp IV

13 Dec, 10:20 AM

Kinhtedothi - Thực hiện cải cách hành chính và xây dựng chính quyền số, các thủ tục hành chính đang được đơn giản hóa, tạo thuận lợi tối đa cho người dân và thủ tục cấp giấy phép xây dựng mới đối với công trình cấp III, cấp IV và nhà ở riêng lẻ được tích hợp thực hiện trực tuyến đã giúp người dân tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức, đồng thời nâng cao tính minh bạch, công khai trong giải quyết hồ sơ hành chính.

Hà Nội bước vào kỷ nguyên mới – iHanoi trở thành siêu ứng dụng của mọi công dân

Hà Nội bước vào kỷ nguyên mới – iHanoi trở thành siêu ứng dụng của mọi công dân

13 Dec, 09:37 AM

Kinhtedothi - Từ ngày 01/7/2025, Hà Nội chính thức hợp nhất toàn bộ Dịch vụ công Hà Nội với Cổng Dịch vụ công Quốc gia và triển khai ứng dụng iHanoi như một nền tảng dùng chung phục vụ người dân Thủ đô. Đây không chỉ là một thay đổi mang tính kỹ thuật, mà là bước ngoặt quan trọng trong tiến trình thực hiện Nghị quyết số 66-NQ/TW về đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật trong kỷ nguyên số, cũng như cụ thể hóa mục tiêu Chính phủ số, xã hội số, công dân số mà Chính phủ đã nhiều lần nhấn mạnh trong các chương trình, đề án chuyển đổi số quốc gia.

Phú Thọ quyết liệt nâng cao chỉ số hài lòng, cải cách hành chính

Phú Thọ quyết liệt nâng cao chỉ số hài lòng, cải cách hành chính

10 Dec, 11:48 AM

Kinhtedothi - Tỉnh Phú Thọ đang tích cực triển khai kế hoạch nâng cao chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX) và chỉ số hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước (SIPAS) năm 2025 với mục tiêu đưa hai chỉ số này nằm trong nhóm 10 địa phương dẫn đầu cả nước.

Huế nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước trong mô hình chính quyền địa phương hai cấp

Huế nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước trong mô hình chính quyền địa phương hai cấp

10 Dec, 09:51 AM

Kinhtedothi- Việc triển khai mô hình chính quyền địa phương hai cấp tại TP Huế đang tạo ra những chuyển biến mạnh mẽ trong tổ chức bộ máy, quản lý Nhà nước và phục vụ người dân. Sau thời gian vận hành, mô hình bước đầu cho thấy hiệu quả rõ rệt trong tinh gọn bộ máy, hiện đại hóa nền hành chính, thúc đẩy chuyển đổi số và nâng cao chất lượng công vụ. Tuy nhiên, thực tiễn cũng đặt ra nhiều yêu cầu mới về cơ chế, nhân sự và cơ sở vật chất cần sớm được tháo gỡ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ