Triển lãm “45 năm thực hiện Di chúc Hồ Chí Minh”

Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 29/8, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh triển lãm "45 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh" chính thức khai mạc

Triển lãm do Bảo tàng Hồ Chí Minh, Cục Lưu trữ Văn phòng Trung ương Đảng và Học viện Báo chí Tuyên truyền phối hợp tổ chức nhân kỷ niệm 69 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và 45 năm toàn Đảng, toàn dân và toàn quân thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2014).

Triển lãm giới thiệu đến công chúng gần 200 ảnh, tài liệu và hiện vật với 2 nội dung chính là Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh và 45 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 
Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh cùng các đại biểu thăm quan triển lãm.
Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh cùng các đại biểu thăm quan triển lãm.
Trong phần một, triển lãm giới thiệu đến công chúng toàn văn 10 trang bản chụp từ Di chúc gốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh hiện lưu giữ tại Cục Lưu trữ-Văn phòng Trung ương Đảng và một số tài liệu, hiện vật quan trọng liên quan đến Di chúc của Người. Trong đó, có thể kể đến: Máy đánh chữ Bác dùng để viết di chúc hay bản di chúc mà anh hùng Phạm Tuân đã mang theo khi bay vào vũ trụ. Ngoài ra còn có một số hiện vật gắn bó với đời sống thường ngày, giản dị của Chủ tịch Hồ Chí Minh hay một số văn bản của Trung ương Đảng triển khai việc thực hiện Di chúc không lâu sau ngày Bác mất...

Phần hai: 45 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh. Các tài liệu hiện vật của phần này nhằm giới thiệu những thành tựu 45 năm (1969-2014) của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh: giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước; hàn gắn vết thương chiến tranh; phát triển kinh tế, văn hóa, y tế, giáo dục và thực hiện các chính sách xã hội; đoàn kết, hữu nghị và hợp tác quốc tế; xây dựng chỉnh đổn Đảng, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Triển lãm sẽ mở cửa hằng ngày, trong thời gian dự kiến từ nay đến cuối tháng 9/2014.