Triển lãm ảnh “Cứu từng phụ nữ, Cứu từng đứa trẻ”

Chia sẻ

Kinhtedothi - Phụ nữ ở Mozambique

Ngày 9/10 tới đây, Đại sứ quán Canada tại Việt Nam sẽ tổ chức một triển lãm ảnh về chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ nhan đề “Cứu từng phụ nữ, Cứu từng đứa trẻ” tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội).

 
Phụ nữ ở Mozambique
Kinhtedothi - Phụ nữ ở Mozambique
Triển lãm sẽ cho thấy một phần những thách thức mà chị em phụ nữ và trẻ em gái trên toàn thế giới vẫn tiếp tục phải tranh đấu. Các bức ảnh mô tả các nước mà Bộ Ngoại giao, Thương mại Quốc tế và Phát triển Canada (DFATD) đã có những chương trình hỗ trợ nhằm nâng cao chất lượng đời sống của các bà mẹ và trẻ em. Các bức ảnh cũng nêu bật lên chủ điểm các chương trình của DFATD về dinh dưỡng, giáo dục và chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Đại sứ Canada tại Việt Nam David Devine phát biểu: “Triển lãm này là dịp đặc biệt để Canada chúng tôi chứng tỏ cam kết của mình đối với những nỗ lực chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ ở nhiều khu vực tại các nước đang phát triển. Triển lãm khai mạc chỉ mấy ngày trước Ngày Quốc tế trẻ em gái phản ánh kịp thời việc nâng cao nhận thức về những thách thức cụ thể mà trẻ em gái đang phải đối mặt. Tôi mong chờ được chia sẻ những bức ảnh đầy biểu cảm từ DFATD với các đối tác tại Việt Nam”.

Triển lãm sẽ kéo dài từ ngày 9/10 – 21/10.