DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hơn 100 tác phẩm trưng bày tại Triển lãm ảnh “Hà Nội – Thành phố Hòa Bình”

Linh Anh
10-10-2016 19:09
Kinhtedothi - Hơn 100 bức tranh và ảnh chụp gắn với những công trình kiến trúc, những di sản văn hóa vật thể và phi vật thể của Thăng Long – Hà Nội đã được trưng bày tại Nhà Bát Giác (tại khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ, Hà Nội) nhân kỷ niệm 62 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.

Tháng 6/1999 Hà Nội được UNESCO trao tặng danh hiệu “Thành phố vì hòa bình”. Trong suốt 17 năm qua, Thủ đô Hà Nội luôn không ngừng nỗ lực vươn lên giành được những thành tựu to lớn và toàn diện trên tất cả mọi lĩnh vực để ngày càng xứng đáng hơn với danh hiệu mà mình đã đạt được.

  Du khách tham quan triển lãm

Nhân kỷ niệm 62 năm ngày Giải phóng Thủ đô được sự chỉ đạo của Sở VH&TT Hà Nội, Trung tâm Văn hóa Kim Đồng tổ chức triển lãm “Hà Nội – Thành phố Hòa Bình”.

 

Tham dự triển lãm có hơn 100 bức tranh và ảnh chụp tiêu biểu với những hình ảnh thân thương, gần gũi với người Hà Nội. Hầu hết các tác phẩm đều làm nổi bật lên hình ảnh một Thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến với những công trình kiến trúc, những di sản văn hóa vật thể và phi vật thể gắn với con người Thăng Long – Hà Nội thanh lịch và tài hoa. Triển lãm sẽ kéo dài đến 11/10/2016 với mục đích tuyên truyền tới các tầng lớp nhân dân niềm tự hào về Thủ đô Hà Nội, “Thành phố vì hòa bình”.

Bên cạnh triển lãm, đúng 20 giờ ngày 10/10 cũng tại sân khấu Nhà Bát Giác sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 62 năm ngày Giải phóng Thủ đô với những tiết mục ca múa nhạc truyền thống đặc sắc mang đặc trưng riêng của người Hà thành.