Triển lãm ảnh “Tìm hiểu Baekje”

Hà Ánh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Đặc biệt Hàn - ASEAN năm 2019 tại Busan (25 - 26/11/2019), Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc (Giám đốc Park Hyejin) phối hợp với Trung tâm Di sản Thế giới Baekje (Giám đốc Lee Dong Joo) tổ chức Triển lãm ảnh “Tìm hiểu Baekje”.

Chùa Jeongnim
Triển lãm được khai mạc vào lúc 16 giờ 30 ngày 4/11, tại 49 Nguyễn Du, Hà Nội và kéo dài đến ngày 16/11/2019. Triển lãm nhằm giới thiệu khu di tích lich sử Baekje mang trong mình bề dày lịch sử 1.500 năm - di sản thế giới được UNESCO công nhận.
Đây là lần thứ 3 triển lãm được tổ chức, sau lần thứ nhất tại ga tàu SRT Suyeo, Seoul, Hàn Quốc và lần thứ 2 tại KCC Nhật Bản (Tokyo). Triển lãm giới thiệu 34 tác phẩm ảnh, bao gồm các tác phẩm về Khu Di tích Lịch sử Baekje có ở TP Gongju, quận Buyeo, TP Iksan của Hàn Quốc 2 nghệ sĩ Seo Heon Kang và Kim Kwang Seop và các tác phẩm đoạt giải trong cuộc thi ảnh du lịch Khu Di tích Lịch sử Baekje.
Lăng mộ cổ Songsanri.
Đến với triển lãm, khách tham quan có thể tham gia các trải nghiệm như làm thử thiệp 3D, mặc trang phục của Baekje, trải nghiệm in rập, trải nghiệm thực tế ảo AR/VR và chụp ảnh với ảnh nền minh họa về khu di tích.
Đồng thời, trong khuôn khổ triển lãm còn có chiếu phim hoạt hình và các video quảng bá với chủ đề chính quanh khu di tích lịch sử Baekje nhằm giới thiệu tới khán giả những nét đẹp đa dạng nhất về Baekje.
Thành núi Gongsan.
Liên quan đến triển lãm tại Việt Nam lần này, ông Lee Dong Joo - Giám đốc Trung tâm Di sản thế giới Baekje chia sẻ: “Hy vọng rằng triển lãm “Tìm hiểu Baekje” lần này sẽ trở thành cơ hội để các giá trị mang tính di sản thế giới của Khu Di tích Lịch sử Baekje được biết đến rộng rãi tại Việt Nam.
Chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức triển lãm này tại nhiều quốc gia châu Á hơn nữa để có thêm nhiều người có thể dễ dàng tiếp cận với Khu Di tích Lịch Baekje - Di sản thế giới được hình thành từ di tích trọng tâm của đất nước Baekje, nơi được công nhận là trung tâm văn hóa Đông Á Cổ đại”.