Triển lãm Ảnh và Tuần phim Việt Nam – Điểm hẹn thế giới năm 2013

Chia sẻ

Kinhtedothi - Đây là sự kiện có ý nghĩa lớn do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina và Hội Người Việt Nam tại Kharkov tổ chức. Chương trình được thực hiện nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày Quốc khánh 2/9 và kỷ niệm 21 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Ucraina.

 Sau hai năm được tổ chức tại CH Sezch và Ba Lan, Triển lãm Ảnh và Tuần phim “Việt Nam – Điểm hẹn thế giới” lần đầu tiên đến với đất nước Ucraina. Sự kiện văn hoá đặc sắc này đã thu hút hàng trăm người tham dự, là các nhà ngoại giao nước ngoài tại Kharkov, đại diện chính quyền địa phương và đông đảo các hội đoàn người Việt, người Ucraina và bà con cộng đồng.
Triển lãm Ảnh và Tuần phim Việt Nam – Điểm hẹn thế giới năm 2013 - Ảnh 1
 
 7 chủ đề được trưng bày tại triển lãm bao gồm: Quốc hội Việt Nam - Chính phủ Việt Nam; Việt Nam - Hội nhập và phát triển; Di sản văn hóa thế giới tại Việt Nam; Làng nghề truyền thống Việt Nam; Lễ hội Việt Nam; Ẩm thực Việt Nam; Vẻ đẹp Việt Nam. 

Khách tham quan có cơ hội hiểu biết sâu sắc hơn về đất nước Việt Nam đổi mới, giàu tiềm năng, có bề dày về lịch sử, truyền thống, đang vững bước trên con đường phát triển và hội nhập.

Hơn 200 bức ảnh độc đáo được tuyển chọn, hơn 100 bộ phim tài liệu được sản xuất theo nhiều chủ đề khác nhau đã làm nên một Việt Nam sinh động và màu sắc giữa lòng Ucraina. Một cuộc triển lãm không thực sự lớn, nhưng đủ kéo gần khoảng cách giữa những con người, giữa hai đất nước.

   

Triển lãm Ảnh và Tuần phim “Việt Nam – Điểm hẹn thế giới” năm 2013 kéo dài đến ngày 5/9. Sau khi kết thúc sự kiện, toàn bộ ảnh và phim sẽ được bàn giao lại cho Đại sứ quán Việt Nam và Hội Người Việt Nam để tiếp tục giới thiệu hình ảnh đất nước và con người Việt Nam tại nhiều địa phương của Ucraina.