Triển lãm ảnh về đường HCM trên biển tại Cần Thơ

Chia sẻ

KTĐT - Triển lãm ảnh, tư liệu về “Biển, đảo, người chiến sĩ Hải quân và 50 năm truyền thông đường Hồ Chí Minh trên biển” đã khai mạc sáng 3/10 tại Bảo tàng Quân khu 9, thành phố Cần Thơ.

Triển lãm trưng bày trên 200 hình ảnh, tài liệu và hiện vật sống động về truyền thống anh hùng của quân đội nhân dân Việt Nam, của Quân chủng Hải quân, đặc biệt là chiến công của đoàn tàu “không số” với nhiệm vụ vận chuyển vũ khí, hàng hóa từ hậu phương lớn miền Bắc chi viện cho chiến trường miền Nam kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Triển lãm là một trong các hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 50 năm đường Hồ Chí Minh trên biển (23/10/1961-23/10/2011), nêu bật những chiến công, thành tích của Hải quân nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ chủ quyền biển đảo, thềm lục địa của Tổ quốc.

Thượng tá Lương Văn Quý, Giám đốc Bảo tàng Hải quân cho biết, triển lãm lần này có những hiện vật quý lần đầu tiên được giới thiệu như chiếc vô lăng của tàu C41 vận chuyển vũ khí vào bến Vũng Rô, tỉnh Phú Yên, hay hình ảnh những chuyến tàu vận chuyển vũ khí trên đường Hồ Chí Minh trên biển của ta được chính quyền ngụy lưu giữ.

Thượng tá nhấn mạnh, đường Hồ Chí Minh trên biển là sáng tạo tài tình của Đảng và nhân dân ta mà đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh trong cuộc đấu tranh chống Mỹ cứu nước, tạo nên một con đường chiến lược vận chuyển vũ khí, hàng hóa vào chiến trường miền Nam, góp phần làm nên chiến thắng lịch sử mùa Xuân năm 1975 giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Triển lãm, do Bảo tàng Hải quân Việt Nam phối hợp với Cục Chính trị Quân khu 9 tổ chức, diễn ra đến hết ngày 4/10./.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần