DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Triển lãm ảnh về sự nghiệp cách mạng cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh

27-06-2015 21:24
Kinhtedothi - Triển lãm ảnh về sự nghiệp cách mạng và những to lớn của cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh với cách mạng miền Nam vừa được khai mạc
Hướng tới kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh (1/7/1915-1/7/2015), sáng 27/6, Thành ủy, HĐND, UBND, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh long trọng tổ chức triển lãm ảnh “Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh - Nhà lãnh đạo kiên định và sáng tạo”.
Lãnh đạo TP.Hồ Chí Minh cắt băng khai mạc triển lãm.
Triển lãm trưng bày 78 ảnh và 1 bảng trích khái quát về thân thế, sự nghiệp cách mạng và những cống hiến to lớn của đồng chí Nguyễn Văn Linh với cách mạng miền Nam trong giai đoạn từ khi đồng chí giữ cương vị Bí thư Đặc khu ủy, Bí thư Khu ủy, Bí thư Thành ủy Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định cho đến khi làm Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh. 

Đồng thời, có nhiều bức ảnh góp phần tô đậm những đóng góp của đồng chí Nguyễn Văn Linh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc của Đảng và nhân dân ta.

Triển lãm còn chọn lọc nhiều bức ảnh thể hiện nhân cách sống mẫu mực và tinh thần đổi mới không ngừng vì sự nghiệp phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung của cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh.
Lãnh đạo TP.Hồ Chí Minh tham quan triển lãm
Lãnh đạo TP.Hồ Chí Minh tham quan triển lãm
Có mặt tại lễ khai mạc triển lãm, bà Nguyễn Thị Hòa, con gái cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh chia sẻ: “Tôi rất xúc động khi dự buổi lễ hôm nay. Những hình ảnh này một phần do gia đình cung cấp và tư liệu của rất nhiều nơi, khái quát được quá trình làm việc của bố tôi. Tôi rất biết ơn Thành ủy, HĐND, UBND và Mặt trận tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức triển lãm này”.

Triển lãm ảnh kéo dài từ hôm nay đến hết ngày 5/7 tại 2 địa điểm là Nhà Văn hóa Thanh niên thành phố và phố đi bộ Nguyễn Huệ ở Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Tượng đài cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh tại ngôi trường THPT
Tượng đài cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh tại ngôi trường THPT.
Tượng đài cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh tại ngôi trường mang tên ông ở Quận 8, TP.HCM

Sáng 27/6, tại trường THPT Nguyễn Văn Linh, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh, Quận Ủy, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 8 tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh (1/7/1915-1/7/2015) và khánh thành công trình tượng đài cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh. 

Tượng đài cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh do UBND Quận 8 và Phòng Quản lý đô thị Quận 8 thực hiện với tổng kinh phí xây dựng là 270 triệu đồng. 

Đây là công trình nhằm bày tỏ lòng biết ơn của nhân dân Quận 8 đến đồng chí Nguyễn Văn Linh, người Cộng sản kiên cường, bất khuất - người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Qua đó, nhắc nhở các thế hệ học sinh của Trường Trung học phổ thông Nguyễn Văn Linh không ngừng cố gắng, rèn luyện, xứng đáng với ngôi trường mang tên nhà lãnh đạo tài ba, mẫu mực này.

Cũng trong sáng nay, trường THPT Nguyễn Văn Linh còn tổ chức triển lãm giới thiệu hơn 40 ảnh tư liệu về những hoạt động của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh trong quá trình hoạt động cách mạng, xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.
TAG: