Triển lãm ảnh “Vì một Hà Nội thanh lịch, văn minh”

Lại Tấn
Chia sẻ

Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 20 năm Hà Nội được UNESCO trao tặng danh hiệu “Thành phố Vì hòa bình” (16/7/1999 - 16/7/2019), chiều 12/7, tại Nhà thông tin triển lãm (số 45 phố Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm), Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp Bảo tàng Hồ Chí Minh khai mạc triển lãm “Vì một Hà Nội thanh lịch, văn minh”.

Các đại biểu tham quan triển lãm ''Vì một Hà Nội thanh lịch, văn minh''.

Hơn 200 bức ảnh tại triển lãm được bố cục thành ba chủ đề chính gồm: "Hà Nội ngàn năm văn hiến", "Chủ tịch Hồ Chí Minh với văn hóa Hà Nội" và "Thủ đô Hà Nội học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đời sống văn hóa".
Trong đó, chủ đề "Hà Nội ngàn năm văn hiến" tập trung giới thiệu về vẻ đẹp của người Hà Nội xưa từ cách ăn cách mặc, lối ứng xử thanh lịch và người Hà Nội văn minh, thanh lịch trong thời kỳ hội nhập, đổi mới.
Chủ đề "Chủ tịch Hồ Chí Minh với văn hóa Hà Nội" là những tư liệu, hình ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự nghiệp xây dựng nền văn hóa Thủ đô.
Chủ đề "Thủ đô Hà Nội học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đời sống văn hóa" cho thấy sự quan tâm sát sao của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, của TP Hà Nội với việc giữ gìn và phát huy nếp sống thanh lịch, văn minh của người Hà Nội.
Qua đó, công chúng thấy được sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền các cấp và toàn thể nhân dân Thủ đô trong công cuộc xây dựng nếp sống văn minh, thanh lịch, gìn giữ vẻ đẹp người Hà Nội trong thời kỳ đổi mới và phát triển hiện nay.
Thông qua triển lãm, Ban Tổ chức mong muốn gửi tới công chúng thông điệp về một Hà Nội mang đậm giá trị của sự lịch lãm, tinh tế, hào hoa, nhân ái. Đồng thời nhắc nhở, định hướng cho người dân trách nhiệm gìn giữ và phát huy những nét đẹp truyền thống ấy.
Triển lãm kéo dài đến hết ngày 12/8/2019.