DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Triển lãm kết nối văn hóa và lịch sử Việt Nam-Pháp

28-09-2014 16:08
Kinhtedothi - Triển lãm “Truyền tải thông tin bằng sức ngựa” diễn ra từ ngày 30/9 tại Trung tâm Văn hóa Pháp là một hình thức để quảng bá về con người, sinh hoạt văn hóa Việt - Pháp qua nghệ thuật sắp đặt đến công chúng, đặc biệt là cộng đồng Pháp ngữ.
Triển lãm “Truyền tải thông tin bằng sức ngựa” sẽ trưng bày một đàn ngựa gồm bảy con được làm kỳ công từ giấy bồi (chất liệu truyền thống cổ xưa của Việt Nam) và phủ ảnh in.

 
Tác phẩm đang được hoàn thiện trước khi trưng bày.
Tác phẩm đang được hoàn thiện trước khi trưng bày.
Không nhằm phản ánh lịch sử vì sẽ là thiếu sót lớn về mặt tư liệu, song đàn ngựa khiến người xem dễ gần gũi bởi thông tin nó mang lại ghi dấu những thăng trầm trong tình cảm của người Pháp với Việt Nam và Việt Nam với đất nước Pháp.

Đàn ngựa khiến người xem dễ gần gũi bởi sự ghi dấu những thăng trầm trong tình cảm của người Pháp với Việt Nam và Việt Nam với đất nước Pháp: Mỗi con ngựa mang một chủ đề: Cầu Long Biên- tháp Eiffel; Thời kỳ Pháp thuộc; Phố cổ Tạ Hiện; Các công trình kiến trúc Pháp ở Hà Nội( Nhà thờ Lớn, Nhà hát Lớn, bốt Hàng Đậu…); Sinh hoạt của người Pháp tại Hà Nội; Trẻ em Pháp và trẻ em Việt Nam; Giao lưu văn hóa  Pháp Việt. Người xem có thể suy ngẫm, tĩnh lặng tìm hiểu thông điệp tình đoàn kết hữu nghị mà những chú ngựa truyền tải thay vì ngồi trước một chiếc máy tính, chiếc ti vi để có một cảm xúc về những gì đã đang diễn ra…

Triển lãm “Truyền tải thông tin bằng sức ngựa” sẽ kéo dài đến ngày 26.10.
TAG: