Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Triển lãm máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại

KTĐT - Triển lãm quốc tế lần thứ 11 về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại (MTA Vietnam 2013) đã khai mạc ngày 2/7 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Thành phố Hồ Chí Minh với sự tham gia của 341 doanh nghiệp, trong đó có 80% là các doanh nghiệp đến từ nước ngoài.
 
 
Trình diễn máy cơ khí chính xác tại triển lãm. (Ảnh: Thế Anh/TTXVN)

Tại triển lãm, các nhà cung cấp máy công cụ đã trưng bày, giới thiệu nhiều loại thiết bị và máy công cụ hiện đại nhằm cải tiến và nâng cao năng lực sản xuất trong nước; tạo điều kiện để các tập đoàn, công ty quốc tế tìm hiểu thị trường Việt Nam, mở rộng các mối quan hệ, tìm kiếm đối tác và khám phá các cơ hội đầu tư nhằm phát triển các hoạt động kinh doanh trong tương lai tại Việt Nam.

Đó là các sản phẩm thuộc lĩnh vực kinh doanh và thương mại từ những ngành công nghiệp ôtô, điện & điện tử, dầu & khí gas/khai thác xa bờ, cơ khí chính xác, gia công kim loại và chế tạo linh kiện, các ngành công nghiệp phụ trợ có liên quan.

Trong khuôn khổ triển MTA Vietnam 2013, còn có một số hoạt động: triển lãm chuyên ngành về hệ thống đo lường và kiểm nghiệm chính xác; hợp đồng sản xuất và thầu phụ; công nghệ tự động; công nghệ hàn, xử lý bề mặt, ghép nối… cũng được tổ chức. Bên cạnh đó còn các hội thảo về công nghệ hàn, về chất lượng trong chế tạo, phương pháp tiếp cận mới về thiết kế, gia công và chế tạo.

Theo bà Phan Thị Mỹ Dung, quyền giám đốc Công ty tổ chức triển lãm VCCI (VietChamexpo), ngành công nghiệp chế tạo tại Việt Nam tiếp tục phát triển mạnh mẽ và thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư lớn dẫn đến nhu cầu cấp thiết về các giải pháp sản xuất tiên tiến. Các nhà cung cấp máy công cụ trong nước đang có một thời kỳ rất thịnh vượng nhờ vào nhu cầu ngày càng cao đối với máy công cụ.

Triển lãm do Công ty tổ chức triển lãm Singapore (SES) và VietChamexpo phối hợp tổ chức, kéo dài đến ngày 5/7.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Hồ Chí Minh: cán bộ mặt trận phường Bình Hòa thực hiện “3 gần, 4 không, 5 phải”

TP Hồ Chí Minh: cán bộ mặt trận phường Bình Hòa thực hiện “3 gần, 4 không, 5 phải”

29 Oct, 03:56 PM

Kinhtedothi - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh Nguyễn Phước Lộc nhấn mạnh: “Đại diện các cấp ủy phường Bình Hòa phải tạo điều kiện để MTTQ Việt Nam phường và các tổ chức chính trị, xã hội phát huy vai trò nòng cốt chính trị, nỗ lực đổi mới theo hướng bám sát vào thực tiễn, hướng mình về khu dân cư”.

Thanh Hóa quyết tâm phấn đấu đến năm 2030 vào nhóm tỉnh dẫn đầu cả nước

Thanh Hóa quyết tâm phấn đấu đến năm 2030 vào nhóm tỉnh dẫn đầu cả nước

29 Oct, 03:00 PM

Kinhtedothi - Tại Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Thanh Hóa lần thứ XI (giai đoạn 2025 - 2030), lãnh đạo tỉnh khẳng định phong trào thi đua yêu nước phải trở thành động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh, nâng cao đời sống Nhân dân; phấn đấu đến năm 2030, tỉnh Thanh Hóa nằm trong nhóm các tỉnh dẫn đầu cả nước.

Kinh tế dữ liệu: động lực mới trong chiến lược phát triển Hưng Yên

Kinh tế dữ liệu: động lực mới trong chiến lược phát triển Hưng Yên

29 Oct, 02:29 PM

Kinhtedothi - Sáng 29/10, UBND tỉnh Hưng Yên phối hợp với Hiệp hội Dữ liệu Quốc gia (NDA) tổ chức Diễn đàn Khoa học công nghệ, Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số tỉnh Hưng Yên 2025 với chủ đề “Kinh tế dữ liệu, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững”.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ