Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Triển lãm Mỹ thuật ứng dụng toàn quốc lần thứ III

Kinhtedothi - Triển lãm Mỹ thuật ứng dụng toàn quốc lần thứ III diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam từ 20/11 - 3/12, giới thiệu với công chúng 189 tác phẩm, bộ tác phẩm của 119 tác giả sáng tác trong 5 năm (2009 - 2014).
Đây là những tác phẩm được lựa chọn  từ 459 tác phẩm, bộ tác phẩm của 222 tác giả từ 13 tỉnh, TP gửi tham dự. Các tác phẩm cho thấy sự đa dạng về thể loại, cũng như sự phong phú về chất liệu của mỹ thuật đương đại. Ngoài giá trị thẩm mỹ, các tác phẩm cũng thể hiện tính sáng tạo và khả năng ứng dụng trong đời sống cũng như trong sản xuất.

Đặc biệt, 27 tác phẩm được trao giải thưởng trong triển lãm lần này được đánh giá cao về kỹ thuật thể hiện, khả năng khai thác vẻ đẹp của chất liệu... Bên lề cuộc triển lãm này, sẽ có Hội thảo "Mỹ thuật ứng dụng hiện nay và vấn đề biểu tượng trang trí trong quá trình hội nhập ở Việt Nam" diễn ra vào ngày hôm nay, 22/11, trong đó có đề cập tới vấn đề linh vật Việt và ngoại lai.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hội nghị Thành ủy Đà Nẵng lần thứ II đặt mục tiêu cao cho năm 2026

Hội nghị Thành ủy Đà Nẵng lần thứ II đặt mục tiêu cao cho năm 2026

04 Dec, 08:57 PM

Kinhtedothi - Ngày 4/12, Hội nghị Thành ủy Đà Nẵng lần thứ II khai mạc dưới sự chủ trì của Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Lê Ngọc Quang. Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh yêu cầu “nhìn thẳng, đánh giá đúng, quyết tâm cao” trong toàn bộ quá trình đánh giá nhiệm vụ năm 2025 và xác định các chỉ tiêu mang tính dẫn dắt cho năm 2026 - năm đầu tiên triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030.

Giám sát mô hình chính quyền địa phương 2 cấp tại Khương Đình, tháo gỡ các vấn đề dân sinh

Giám sát mô hình chính quyền địa phương 2 cấp tại Khương Đình, tháo gỡ các vấn đề dân sinh

04 Dec, 08:17 PM

Kinhtedothi - Chiều 4/12, Đoàn giám sát số 06 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đỗ Anh Tuấn làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát Ban Thường vụ Đảng ủy phường Khương Đình, nhằm rà soát kết quả vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp và kiểm tra việc thực hiện các chuyên đề trọng tâm cuối năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ