Triển lãm “Những ngăn tủ” những góc nhìn giới tính

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 10/3, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Bảo tàng Văn hóa các dân tộc cùng Tổ chức CCIHP, Viện Thụy Điển, UNESCO và Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam phối hợp tổ chức khai mạc triển lãm trưng bày mang tên “Những ngăn tủ”.

 
Triển lãm “Những ngăn tủ” những góc nhìn giới tính - Ảnh 1

Khách tham quan gian trưng bày tại triển lãm.
Phát biểu tại buổi khai mạc, Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam Camilla Mellander cho biết, buổi trưng bày là một hoạt động độc đáo và thú vị, phù hợp với các giá trị về quyền bình đẳng và không phân biệt đối xử trong Tuyên ngôn của Liên Hợp quốc về Quyền con người mà Thụy Điển và Việt Nam đã ký.

Đồng thời khẳng định, tất cả mọi người không phân biệt giới tính hay xu hướng tình dục, đều được hưởng các quyền về hạnh phúc gia đình, được có tình yêu và không ai phải chịu sự phân biệt đối xử.

Triển lãm “Những ngăn tủ” trưng bày 80 câu chuyện chân thực bằng hiện vật, thước phim, bức tranh... qua 4 chủ đề: Bản sắc, Nỗi đau, Niềm tự hào và Chia sẻ của những người đồng tính, song tính, chuyển giới (LGBT) về cuộc sống, rung động tình yêu, sự giằng xé giữa khát khao sống thật với những định kiến kỳ thị, sự ủng hộ của xã hội, niềm tự hào và hy vọng mới vào tương lai.