Triển lãm ôtô Paris 2016 mở màn với dàn xe điện vô cùng ấn tượng

Theo TTXVN/VIETNAM+
Chia sẻ Zalo

Các hãng xe hơi có mặt tại triển lãm ôtô Paris (Paris Motor Show), ngày 29/9 đã cho ra mắt một số mẫu xe điện với quãng đường đi xa liên tục lên tới 400km, đánh dấu một bước nhảy vọt về công nghệ thiết kế xe điện.

Mẫu xe ý tưởng I.D. của Volkswagen.
Sự xuất hiện của các mẫu xe điện tại Paris Motor Show được kỳ vọng sẽ góp phần làm thay đổi ngành công nghiệp xe hơi vốn đang nỗ lực vượt qua cơn khủng hoảng sau bê bối "dieselgate" của Volkswagen.
Và sự kỳ vọng đã được đặt ngay vào hãng xe "gây rắc rối" Volkswagen (VW - Đức) với việc hãng xe này dẫn đầu số lượng xe điện và các công nghệ sạc ra mắt trong ngày khai mạc của triển lãm hai năm diễn ra một lần.
VW đã giới thiệu "I.D." (Mã số), nguyên mẫu của một chiếc xe điện mà hãng này nói nó có thể đi được 600km chỉ với một lần sạc vào năm 2020.
Nhà sản xuất ôtô lớn nhất châu Âu quảng cáo chiếc xe "như là một mẫu xe cách mạng giống mẫu xe Beetle bảy thập kỷ trước."
VW vẫn còn gặp nhiều khó khăn vì vụ bê bối dieselgate, khi hãng buộc phải thừa nhận đã sử dụng "các thiết bị đánh lừa" để gian lận lượng khí thải trong hàng triệu xe diesel của mình trên toàn thế giới.
Hãng xe Đức phải đối mặt với một loạt những vụ kiện dự kiến ​​sẽ khiến họ phải mất hàng chục tỷ euro đền bù, và đổi lại, họ sẽ phải chuyển sang công nghệ sạch hơn.
"Tương lai là điện," giám đốc điều hành VW Matthias Mueller tuyên bố vào đêm trước của Triển lãm ôtô Paris, công bố kế hoạch phát triển thêm hơn 30 chiếc xe điện mới vào năm 2025.
Mẫu xe điện Ampera-e.
Đồng hương của VW là Opel cũng mang tới triển lãm lãm ôtô Paris mẫu xe điện Ampera-e mới. Mẫu xe này được coi là "anh em" châu Âu của mẫu xe Chevrolet Bolt, có thể đi được tối đa 400km.
Không chịu thua kém, hãng xe Renault (Pháp) công bố một mẫu xe supermini mới chạy điện Zoe, với tầm đi xa lên tới 400km so với 240km hiện tại.
Ông chủ Renault Carlos Ghosn cho biết hãng xe này hy vọng mẫu Zoe mới sẽ khắc phục những "rào cản tâm lý" với người lái xe, vốn lo ngại hết pin khi đang chạy xe.
Cuối cùng, không thể không nhắc tới hãng xe tiên phong trong lĩnh vực xe điện, Tesla.
Hãng xe hơi Mỹ đang có kế hoạch ra mắt thị trường mẫu xe Model 3, nhỏ hơn, giá cả phải chăng hơn mẫu Model S đắt tiền.

Tesla đã được đặt hàng hơn 370.000 chiếc Model 3. Mẫu xe này được Tesla giới thiệu có tầm đi xa 350km.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần