DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

34 nhà vườn tham gia triển lãm sinh vật cảnh huyện Phúc Thọ

Nguyễn Nga
06-12-2017 14:53
Kinhtedothi - Sáng 6/12, huyện Phúc Thọ đã tổ chức lễ khai mạc triển lãm sinh vật cảnh lần thứ II.
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.
Triển lãm sinh vật cảnh huyện Phúc Thọ lần II thu hút 34 nhà vườn tham dự, với trên 400 tác phẩm sinh vật cảnh nghệ thuật và hàng nghìn cây cảnh thương mại trên khắp mọi miền đất nước. Các tác phẩm trưng bày có nhiều chủng loại đẹp, quý, không chỉ có giá trị nghệ thuật cao mà còn có giá trị kinh tế. Đây là kết tinh của niềm đam mê, tài hoa, sự cần cù sáng tạo mà các nghệ nhân đã tạo nên.
Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ, Doãn Trung Tuấn phát biểu tại buổi triển lãm.
Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ Doãn Trung Tuấn cho biết: Huyện Phúc Thọ được quy hoạch là khu vực vành đai xanh, vùng đô thị sinh thái của Thủ đô. Huyện có nhiều tiềm năng trong phát triển kinh tế nông nghiệp.
 
Những năm qua, huyện đã tập trung mọi nguồn lực xây dựng nông thôn mới, thúc đẩy chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, trong đó có nghề trồng hoa, cây cảnh. Triển lãm sinh vật cảnh là dịp để huyện Phúc Thọ quảng bá, giới thiệu truyền thống lịch sử, văn hóa đặc sắc và hình ảnh quê hương Phúc Thọ đổi mới, phát triển đến du khách tham quan khắp mọi miền đất nước.
Triển lãm thu hút đông đảo du khách.
Bên cạnh đó, đây còn là dịp để những người yêu cây cảnh cả nước quy tụ, giao lưu trao đổi kinh nghiệm, hợp tác kinh doanh phát triển kinh tế. Đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm ứng xử của con người với thiên nhiên, bảo vệ cảnh quan môi trường sinh thái, thúc đẩy thị trường sinh vật cảnh ngày càng phát triển, thiết thực hưởng ứng cuộc phát động trồng 1 triệu cây xanh của TP. Triển lãm sinh vật cảnh sẽ góp phần thúc đẩy phong trào sinh vật cảnh ngày càng phát triển.
Du khách tới tham quan tại buổi triển lãm.
Các tác phẩm sinh vật cảnh được giới thiệu, trưng bày tại triển lãm là các tác phẩm đặc sắc, độc đáo, có giá trị nghệ thuật cao, được các nghệ nhân lựa chọn kỹ lưỡng từ nhều nhà vườn khắp các tỉnh thành trong cả nước.
Ngay trong ngày đầu diễn ra, triển lãm đã thu hút hàng nghìn du khách yêu cây cảnh cả nước đến tham quan và mua hàng. Dự kiến, triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 6/12 - 19/12/2017.