Triển lãm “Thu vọng nguyệt” tại Văn Miếu

Linh Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 3/11, hơn 200 hình ảnh của 30 “tay máy” chuyên nghiệp mang chủ đề “Thu vọng nguyệt” đã chính thức triển lãm trưng bày tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Không gian trưng bày triển lãm.
Ban tổ chức cho biết, từ hơn 10.000 bức ảnh của 30 nhiếp ảnh gia, BTC đã chọn ra hơn 200 tác phẩm với tiêu chí bắt được các khoảnh khắc đắt giá nhất, nhằm vẽ lên một Văn Miếu cổ kính nhưng mới lạ, sống động, mang đậm hơi thở của thời đại hoà quyện với các giá trị truyền thống. Các tác phẩm trưng bày tại triển lãm là bản hòa tấu đa sắc màu đánh thức mọi giác quan người xem bằng sự giao thoa giữa bản sắc xưa - nay, cũ - mới, truyền thống và hiện đại.
Dựa trên "chất liệu" truyền thống, bảng màu dân gian kết hợp nghệ thuật trình diễn ánh sáng độc đáo mà hệ thống Quán Ăn Ngon dày công tạo dựng trong sự kiện văn hoá "Thu Vọng Nguyệt" diễn ra tại Văn Miếu dịp Tết Trung thu vừa qua, 30 nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp đã chụp lại gần10.000 bức ảnh với 3 chủ đề chính: Thu tinh hoa, Thu tương ngộ và Thu tuổi thơ.
Ban tổ chức đã chấm và chọn ra các tác phẩm xuất sắc đạt giải.

Sau gần một tháng làm việc, Ban tổ chức đã chọn ra hơn 200 tác phẩm với tiêu chí bắt được các khoảnh khắc đắt giá nhất nhằm vẽ lên một hình ảnh Văn Miếu cổ kính nhưng mới lạ, sống động mang đậm hơi thở của thời đại hoà quyện cùng các giá trị truyền thống.

Trong dịp triển lãm này, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho tác phẩm "Lung linh Khuê Văn Các" của tác giả Lê Việt Khánh. Hai giải Nhì trao cho: “Em cầm đèn ông sao” - tác giả Hoàng Thuận và “Rước đèn đêm trăng” - tác giả Trung Hà. Ba giải Ba: “Cổ tích đêm trăng” - tác giả Tiến Dũng, “Góc sân tuổi thơ” - tác giả Minh Ngọc, “Thu tương ngộ” - tác giả Mạnh Long.

Giải Nhất Lung linh Khuê Văn Các - Lê Việt Khánh
Bên cạnh các tác phẩm đạt giải, Ban tổ chức còn chọn trưng bày các tác phẩm thể hiện sự giao thoa hòa quyện giữa bản sắc xưa - nay, cũ - mới, truyền thống và hiện đại như: Đêm hoa đăng (tác giả Nguyễn Việt Thanh), Lung linh Khuê Văn Các (tác giả Lê Việt Khánh), Tiếng xưa (tác giả Minh Ngọc), Đất trời giao thoa (tác giả Hải Bá), Thu tuổi thơ (tác giả Chí Linh), Trăng cười (tác giả Hòa Nguyễn), Ông đồ già (tác giả Quý Đoàn)...
Việc "làm mới" và "sống động hóa" các di tích để thu hút khách du lịch, đồng thời khơi gợi sự trân trọng và gìn giữ di sản văn hóa, tinh hoa của cha ông còn được Ban tổ chức gửi gắm qua việc phát hành bộ sách ảnh và Postcard cùng tên với mong muốn lan tỏa hình ảnh mới của Văn Miếu đến với du khách trong nước và quốc tế một cách tự nhiên.
Giải Nhì Em cầm đèn sao - Hoàng Thuận.
Triển lãm lần này là nỗ lực tiếp theo của chuỗi nhà hàng Quán Ăn Ngon trên hành trình góp phần quảng bá vẻ đẹp của đất nước, con người và văn hóa Việt Nam với bạn bè quốc tế bằng nghệ thuật nhiếp ảnh, bên cạnh các hoạt động quảng bá văn hoá ẩm thực Việt trong suốt 12 năm qua. 
Sự kiện kéo dài đến hết ngày 11/11/2017 tại sân Thái Học - Văn Miếu Quốc Tử Giám.Lễ khai mạc triển lãm ảnh Thu Vọng Nguyệt do chuỗi nhà hàng Quán Ăn Ngon tổ chức đã chính thức khai mạc.
Giải Ba Cổ tích đêm trăng - Tiến Dũng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần