Triển vọng kinh doanh năm 2021: Cơ hội nào cho doanh nghiệp Việt?

Văn Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Kết thúc 1 năm đầy chông gai, vất vả vì dịch bệnh Covid-19, như thường lệ các hội viên Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) lại dành thời gian đầu năm mới để cùng các chuyên gia và doanh nhân nổi tiếng, giàu kinh nghiệm điểm lại tình hình kinh doanh, chia sẻ những trải nghiệm được - mất cùng những bài học rút ra từ những biến động của năm 2020, đồng thời, phân tích xu thế của thị trường năm 2021.

 

Chiều 16/1/2021 tới đây, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội sẽ tổ chức tọa đàm Triển vọng Kinh doanh năm 2021 với chủ đề “Cơ hội nào cho doanh nghiệp Việt?”. 

Tại tọa đàm, các hội viên Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội sẽ được lắng nghe các phân tích kinh tế đa chiều dưới góc nhìn chuyên gia - những người nghiên cứu chuyên sâu cũng như doanh nhân - những con người trực tiếp lăn lộn với thương trường.

Phía chuyên gia kinh tế có Giáo sư, Tiến sỹ Trần Thọ Đạt - Thành viên tổ tư vấn Kinh tế của Thủ tướng, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Về phía doanh nhân tham gia trao đổi có ông Nguyễn Xuân Phú - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Sunhouse (Shark Phú); Ông Phạm Thanh Hưng - Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thế Kỷ Cengroup (Shark Hưng); Bà Đỗ Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội, Phó Tổng Giám đốc phụ trách VP Hà Nội Công ty TNHH KPMG; Ông Nguyễn Xuân Hoàng - Uỷ viên BCH Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP MISA; Điều phối tọa đàm là ông Lê Trí Thông - Tổng Giám đốc Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ).

Đây là hoạt động thường niên của Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội được tổ chức đều đặn trong nhiều năm qua. Gần đây nhất, vào đầu năm 2020, HANOIBA tổ chức tọa đàm với chủ đề "Triển vọng kinh tế - tài chính năm 2020 và Góc nhìn của doanh nhân"; năm 2019 là tọa đàm "Bài học thương trường - Nỗi đau không dễ sẻ chia" với sự tham gia chia sẻ của các chuyên gia kinh tế như PGS.TS Trần Đình Thiên - Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, TS. Lê Xuân Nghĩa -  thành viên Hội đồng tư vấn chính sách Tài chính - Tiền tệ Quốc gia, doanh nhân Phạm Đình Đoàn - Chủ tịch Tập đoàn Phú Thái, doanh nhân Lê Vĩnh Sơn - Chủ tịch Tập đoàn Sơn Hà, doanh nhân Tiêu Yến Trinh - Tổng giám đốc Công ty Talennet…

Mỗi buổi tọa đàm với các chủ đề thiết thực, gắn liền với tình hình kinh tế của từng năm, từng thời điểm là nơi rất đáng tin cậy để các doanh nhân trẻ Thủ đô có cơ hội giao lưu, mở rộng các mối quan hệ, có cái nhìn tổng quan về xu thế thị trường để từ đó phát triển doanh nghiệp của mình, xây dựng kế hoạch kinh doanh phù hợp trong giai đoạn tới.

Trải qua 8 nhiệm kỳ với hàng nghìn lượt hội viên, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội là một trong những tổ chức Hội lớn mạnh và có nhiều đóng góp thiết thực cho nền kinh tế Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung. Với tôn chỉ hoạt động là "Gắn kết Doanh nhân - Nâng tầm Giá trị", Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội đã triển khai rất nhiều hoạt động mang tính kết nối và gia tăng giá trị cho hội viên như: Tư vấn quản trị - Xúc tiến Thương mại - Giao lưu - Đào tạo…