Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Triệt phá đường dây làm giả giấy tờ cho dân nhập cư Trung Quốc

Kinhtedothi - Cảnh sát Tây Ban Nha cho biết, vừa triệt phá một hệ thống làm giả hợp đồng lao động cho người nhập cư Trung Quốc ở nước này.
Theo đó, 57 đối tượng liên quan đã bị bắt giữ ở Barcelona, Valencia, San Sebastian và Las Palmas thuộc quần đảo Canary.

Những cư dân Trung Quốc nhập cư bất hợp pháp tại Tây Ban Nha chỉ phải chi khoảng 8.960 USD để được làm giả hợp đồng lao động như một người lao động nội địa. Đổi lại, sau khi có hợp đồng lao động giả, các cư dân trái phép này sẽ được cấp giấy phép tạm trú.
Chú thích ảnh: Hợp đồng lao động giả này giúp những cư dân Trung Quốc được cấp giấy phép tạm trú.
Mỗi người nhập cư Trung Quốc phải chi khoảng 8.960 USD để có một bộ giấy tờ lao động giả.
“Họ có thể trở lại Barcelona một khi nhận được giấy cấp phép tạm trú và có thể xin vào làm việc cho xưởng may, mà không cần quan tâm tới công việc trong các hợp đồng giả”, tuyên bố từ đại diện cảnh sát Tây Ban Nha cho biết.
Cầm đầu đường dây nói trên là một cặp đôi người Trung Quốc. Chúng thừa nhận đã trả cho mỗi nhà tuyển dụng từ 1.600 -2.300 USD để cung cấp các hợp đồng lao động “ma”.  

Hầu hết các nhà tuyển dụng dính líu tới đường dây này, có hoạt động kinh doanh khách sạn ở Lanzarote, một hòn đảo thuộc quần đảo Canary.

Người nhập cư từ Trung Quốc là cộng đồng người nước ngoài lớn thứ 5 tại Tây Ban Nha với số lượng lên tới 170.000 trong năm 2015.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bế mạc kỳ họp thứ 34 HĐND tỉnh Quảng Ninh

Bế mạc kỳ họp thứ 34 HĐND tỉnh Quảng Ninh

16 Dec, 06:22 PM

Kinhtedothi - Sau 2 ngày làm việc nghiêm túc, chiều 16/12, kỳ họp thứ 34 (kỳ họp thường lệ cuối năm) HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIV đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.

Đà Nẵng quyết liệt phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

Đà Nẵng quyết liệt phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

16 Dec, 12:49 PM

Kinhtedothi - Sáng 16/12/2025, Ban Chỉ đạo về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực thành phố Đà Nẵng (Ban Chỉ đạo) đã tổ chức phiên họp lần thứ 3 - phiên họp cuối năm - để thảo luận, cho ý kiến về kết quả công tác năm 2025, chương trình công tác, chương trình kiểm tra, giám sát năm 2026 và việc chỉ đạo, xử lý các vụ việc, vụ án thuộc diện theo dõi. Phiên họp do ông Lê Ngọc Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì.

Khai mạc kỳ họp thứ 34 HĐND tỉnh khóa XIV

Khai mạc kỳ họp thứ 34 HĐND tỉnh khóa XIV

15 Dec, 04:38 PM

Kinhtedothi - Ngày 15/12, HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIV khai mạc kỳ họp thứ 34 (kỳ họp thường lệ cuối năm 2025) để đánh giá kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2025, thảo luận phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2026; đồng thời quyết nghị một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ