DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Triệt phá nhóm "nữ quái" trộm cắp tài sản

21-02-2016 15:06
Kinhtedothi - Qua công tác nắm tình hình, CAQ Tây Hồ, Hà Nội nắm được từ đầu năm 2016, xuất hiện một số phụ nữ lạ mặt đi xe máy đến các cửa hàng vờ đổi tiền hoặc mua hàng, rồi tìm cách lấy trộm tiền.
Nhóm đối tượng thường đi 2 người, 1 vào trực tiếp thực hiện hành vi trộm cắp và 1 ở ngoài cảnh giới, rồi chở đồng bọn tẩu thoát. 

Một trong số người bị hại của nhóm đối tượng này là chị Nguyễn Thụy Minh, trú tại phố Lạc Long Quân, phường Xuân La, quận Tây Hồ. “Hôm ấy, có 2 phụ nữ đến hỏi mua táo ở cửa hàng. Sau một hồi chê đắt, táo xấu mã, họ vẫn đồng ý mua 2kg và đưa tờ tiền 200.000 đồng. Khi tôi đang lấy tiền để trả lại thì bị 1 trong 2 đối tượng giật nắm tiền trong tay tôi rồi nhảy lên xe phóng đi”, chị Minh kể lại. Mở rộng công tác rà soát, nắm tình hình, CAQ Tây Hồ còn ghi nhận thêm thủ đoạn của bọn tội phạm, như lừa đổi tiền, vào các quán hàng có chủ nhân là nữ giới bán để thực hiện hành vi trộm cắp.  
Đối tượng Hoa, Thúy, Hường.
Đối tượng Hoa, Thúy, Hường.
Chuyên án trinh sát đã được CAQ Tây Hồ xác lập, với quyết tâm sớm truy bắt các đối tượng gây án. Qua điều tra, từ đầu tháng 1 đến trung tuần tháng 2-2016, CAQ Tây Hồ đã làm rõ 6 vụ gồm 4 đối tượng nữ giới chuyên trà trộn vào nơi đông người như siêu thị, chợ, cửa hàng vờ mua hàng để trộm cắp tài sản. 

Trong số này có Nguyễn Thanh Hoa (SN 1990), trú tại quận Đống Đa, Hà Nội. Hoa từng bị bắt về hành vi trộm cắp tài sản và bị TAND quận Đống Đa xử phạt 26 tháng tù, nhưng được tạm hoãn thi hành án do đang  trong thời gian nuôi con nhỏ dưới 36 tháng. Tuy nhiên, đối tượng vẫn “ngựa quen đường cũ”, liên tiếp gây ra 4 vụ trộm cắp tại một số cửa hàng trên phố Thụy Khuê, Tây Hồ. Cơ quan công an đã thu hồi 10 triệu đồng Hoa trộm cắp được để trả cho người bị hại.

Ngoài Nguyễn Thanh Hoa, đối tượng Đinh Thị Thu Hường 33 tuổi, quê quán Bắc Giang, cũng bị CAQ Tây Hồ bắt giữ và xác định đã gây ra 3 vụ trộm cắp tại địa bàn quận Tây Hồ, với tổng số tiền 20 triệu đồng. Một “nữ quái” khác là Nguyễn Thị Thúy (SN 1970) quê quán Thái Bình, khi đang trộm tiền tại cửa hàng của một gia đình trên phố Lạc Long Quân đã bị tổ công tác CAP Xuân La cùng người dân bắt quả tang. Thúy khai nhận thường thuê “xe ôm” đợi ở một điểm nhất định, sau khi gây án xong chạy đến tẩu thoát.

Đại tá Phùng Anh Lê, Trưởng CAQ Tây Hồ khuyến cáo: “Yêu cầu đầu tiên đối với người dân nếu phát hiện bị mất trộm cần trình báo kịp thời đến cơ quan công an. Ngoài ra, cửa hàng nếu có điều kiện nên lắp đặt camera, đồng thời không để tài sản, tiền bạc tại vị trí dễ nhìn thấy, rất dễ bị kẻ gian lợi dụng trộm cắp”. 
TAG: