Triệt phá xưởng sản xuất hàng "cao cấp" nhái

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Ngày 3/1, cơ quan Công an quận Cầu Giấy cho biết, đang hoàn tất hồ sơ để làm rõ và xử lý hành vi vi phạm của Công ty Cổ phần sản xuất và thương mại Tân Việt Phúc về việc sản xuất và phân phối hàng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng.

KTĐT -  Ngày 3/1, cơ quan Công an quận Cầu Giấy cho biết, đang hoàn tất hồ sơ để làm rõ và xử lý hành vi vi phạm của Công ty Cổ phần sản xuất và thương mại Tân Việt Phúc về việc sản xuất và phân phối hàng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng.

Vào khoảng 10h ngày 31/12/2010, tổ công tác của CAP Dịch Vọng do Trung tá Bùi Văn Đang - Trưởng CAP chỉ huy tiến hành kiểm tra và phát hiện 1 xưởng sản xuất đồ mỹ phẩm, đồ dùng gia đình có nhiều biểu hiện nghi vấn tại số nhà 1, tổ 40 phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Xưởng sản xuất là một ngôi nhà cấp 4 gồm 3 phòng chứa đầy nguyên liệu thành phẩm không rõ nguồn gốc. Tại thời điểm kiểm tra, có hơn 10 công nhân đang tiến hành pha chế các dung dịch không rõ tên hiệu để tạo thành các loại dầu gội đầu, sữa tắm, sữa rửa mặt rồi đóng vào các hộp cac-ton để chuẩn bị vận chuyển đi tiêu thụ.

Bên cạnh dãy nhà cấp 4, tổ công tác còn phát hiện 2 nhà kho bên trong chứa hàng trăm thùng sữa tắm, kem đánh răng cùng bàn chải, lược chải đầu và cả những gói đường nhỏ loại chuyên dùng trong các nhà hàng, khách sạn.

Theo quan sát, ban đầu những chai lọ dung dịch màu không rõ nguồn gốc được người làm thuê đổ ra 1 thùng nhựa lớn và với tỷ lệ pha chế khác nhau sẽ tạo thành dầu gội đầu, hoặc cả kem đánh răng, sữa tắm. Sau khi chia nhỏ vào trong những lọ nhựa, thủy tinh với kích cỡ, kiểu dáng khác nhau và với từng khách sạn, nhà hàng, các lọ sản phẩm này sẽ được dán nhãn mác, lô gô của khách sạn, nhà hàng đó bằng chính các máy in tự chế bao bì trực tiếp tại xưởng.

Tại thời điểm kiểm tra, Giám đốc của Công ty trên là Hoàng Mạnh Tân (SN 1971) ở Lê Chân, Hải Phòng không có mặt tại xưởng sản xuất. Theo tường trình của anh Lê Hồng Sơn vừa là chủ nhà đồng thời là một trong những cổ đông sáng lập ra Công ty này cho biết, các sản phẩm dùng để cung cấp cho các nhà hàng, khách sạn lớn vào hạng sang trên khắp địa bàn Hà Nội.

Khi được cơ quan chức năng yêu cầu, anh Lê Hồng Sơn đã không xuất trình được những giấy tờ cần thiết liên quan đến việc đăng ký nơi sản xuất cũng như các chứng từ hóa đơn có liên quan. Ngay sau đó, CAP Dịch Vọng đã lập hồ sơ niêm phong và tạm giữ những vật chứng cần thiết để phục vụ quá trình điều tra.

Đại diện CAP Dịch Vọng cho biết, đây rất có thể là 1 đường dây chuyên làm giả, làm nhái các sản phẩm đồ gia dụng để cung cấp cho các khách sạn, nhà hàng lớn.

Vụ việc hiện vẫn đang được CAP Dịch Vọng kết hợp với CAQ Cầu Giấy điều tra làm rõ.