DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

“Triệu bữa cơm” đến với những người gặp khó khăn do dịch bệnh

Thủy Tiên
28-08-2021 14:30
Kinhtedothi – Chiều tối 27/8, lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội cùng đại diện Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội đã trực tiếp tới tặng 65 suất cơm tại ngõ 279 Đội Cấn (quận Ba Đình) cho người lao động tự do, người nhặt ve chai, công nhân mất việc làm, người già neo đơn, hộ khó khăn, sinh viên xa nhà,...bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.
Tin liên quan
  • Màu áo xanh của tuổi trẻ Thủ đô trên mặt trận chống dịch Màu áo xanh của tuổi trẻ Thủ đô trên mặt trận chống dịch
Những suất cơm này nằm trong Chương trình “Triệu bữa cơm – Tấm long doanh nghiệp trẻ Hà Nội”. Đây là chương trình do Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội phối hợp với Thành đoàn – Hội Liên hiệp Thanh niên TP Hà Nội triển khai từ ngày 23/8 đến 6/9/2021.
 Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh trao tận tay những suất cơm nóng đến với người gặp khó khăn do dịch bệnh. 
Theo đó, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội sẽ huy động 50.000 suất ăn để hỗ trợ bà con nghèo, lao động tự do, người lao động bị mất việc làm hay sinh viên bị mắc kẹt tại Thành phố. Mỗi suất ăn có giá trị 25.000 đồng và được Ban tổ chức kiểm nghiệm, giám sát độc lập, chặt chẽ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và giá trị dinh dưỡng.

Đây cũng là chương trình tiếp nối thành công và những giá trị nhân văn của chuỗi chương trình Triệu bữa cơm – Hà Nội nghĩa tình đã được triển khai qua 2 giai đoạn với gần 70.000 suất ăn được gửi tới những hoàn cảnh khó khăn trong thời gian Thành phố thực hiện giãn cách. Đều đặn hàng ngày, từ các Bếp ăn của chương trình đặt tại các điểm trên địa bàn các quận, huyện, các bạn tình nguyện viên sẽ đóng hộp, sau đó khoảng 3.500 suất ăn sẽ nhanh chóng được Câu lạc bộ Xe bán tải địa hình Việt Nam PVC chở đến hơn 20 địa điểm đã được đăng ký trước, phối hợp với các cơ sở Đoàn trao tới tận tay những người nhận khi vẫn còn đang nóng.

 Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội huy động 50.000 suất ăn để hỗ trợ những người gặp khó khăn.
Anh Trần Đăng Nam, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội chia sẻ: “Cùng với rất nhiều hoạt động an sinh xã hội trong mùa dịch đang được HANOIBA triển khai như Ủng hộ Quỹ phòng chống Covid của TP Hà Nội hay Siêu thị Mini 0 đồng, tặng Kit xét nghiệm Covid... thì hoạt động hỗ trợ suất ăn miễn phí tới những hoàn cảnh khó khăn là tình cảm, tấm lòng và cũng là trách nhiệm của của các doanh nhân, doanh nghiệp Hội viên Hội Doanh nghiệp trẻ với cộng đồng và cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh”. 
 Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn Nguyễn Đức Tiến thăm hỏi, động viên, trao suất cơm cho người gặp khó khăn tại ngõ 279 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội. 
Anh Nguyễn Đức Tiến – Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Hà Nội cho biết: Chuỗi chương trình Triệu bữa cơm – Hà Nội nghĩa tình được triển khai từ tháng 4/2020, là một hoạt động dài hơi, có sức sống, và đặc biệt nhân văn, hiệu quả trong thời gian Thành phố thực hiện giãn cách. Việc HANOIBA tham gia trực tiếp triển khai giai đoạn 3 là sự ghi dấu vai trò của hạt nhân của tổ chức Đoàn – Hội trong việc thu hút các lực lượng, nguồn lực xã hội tham gia thực hiện thành công các nhiệm vụ, mục tiêu chung của Thành phố, xứng đáng với tôn chỉ của Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội là “Gắn kết doanh nhân – Nâng tầm giá trị”.