Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Triều cường lên cao gây ngập úng diện rộng

Kinhtedothi - Mực nước tại trạm Cần Thơ trên sông Hậu tối 10/10 ở mức 2,08m, vượt mức báo động 3 0,18m và có khả năng tăng lên 0,2m vào ngày 11/10.
Thời gian xuất hiện mực nước đỉnh triểu trong ngày vào lúc sáng sớm: từ 6 – 7h sáng và chiều tối 18h – 19h. 

Ông Nguyễn Văn Mạnh, người bán hàng tại giao lộ đường Nguyễn Văn Linh và đường 3-2 cho biết, tình trạng ngập lụt diễn thường xuyên mấy năm nay khiến hoạt động buôn bán bị ngưng trệ mỗi khi triều cường lên.

 
Trước diễn biến phức tạp của triều cường năm nay, hàng loạt các tuyến đường đã ngập trong nước. Đặc biệt, khu vực đường  Nguyễn Trãi từ trước đến nay chưa bị ngập nay cũng rơi vào tình trạng ngập sâu. Tuy nhiên, thành phố Cần Thơ đã có những phương án chuẩn bị kỹ lưỡng nên tình trạng ùn tắc giao thông đã không xảy ra.

Thượng úy Nguyễn Văn Ân, đội cảnh sát của quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ cho biết, nhờ chủ động ứng phó với tình trạng ngập lụt từ trước nên công tác điều phối giao thông vào mùa nước lũ diễn ra theo đúng kế hoạch, không có ắch tắc cục bộ.
“Trong tình hình nước lên như thế này, chúng tôi đã tăng cường lực lượng mỗi chốt 6 người để đảm bảo giao thông được ổn định. Lượng xe rất đông nhưng chỉ đi chậm không ùn tắc. Chúng tôi đứng phân luồng để hướng dẫn người dân đi đúng làn đường, hạn chế ùn tắt giao thông”.

Ông Phạm Văn Quỳnh- Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn thành phố Cần Thơ cho biết “Hạ tầng của TP. Cần Thơ không thích ứng kịp với tốc độ phát triển của đô thị tức là độ thấm rút và thoát nước bị giảm. Trước đây hệ thống kênh rạch thì thoáng hơn còn hiện nay bị bồi l
ấp và lấn chiếm kênh rạch. Các cống, rãnh thì nhỏ và lún sâu nên độ thoát nước chậm hơn. UBND thành phố đã giao cho quận Ninh Kiều tổ chức thực hiện việc lắp van ngăn chiều, nạo vét cống rãnh để tạo dòng thoát nhanh cũng như chỗ xung yếu thì có thể bố trí bơm”./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hơn 7.000 ha hoa màu bị ngập, thiệt hại do mưa lũ

Hơn 7.000 ha hoa màu bị ngập, thiệt hại do mưa lũ

03 Nov, 10:27 AM

Kinhtedothi - Hoàn lưu bão số 12 gây mưa lũ kéo dài tại các địa phương miền Trung đã để lại hậu quả hết sức nặng nề về người và tài sản của Nhân dân. Hiện, các địa phương vẫn đang phải vừa khắc phục hậu quả, vừa lo ứng phó lũ lên trên các sông.

Huế đối mặt đợt lũ mới, nhiều sông vượt báo động 3

Huế đối mặt đợt lũ mới, nhiều sông vượt báo động 3

03 Nov, 08:11 AM

Kinhtedothi - Cập nhật khẩn cấp tình hình lũ lụt ở Huế: nhiều sông lớn như Hương, Bồ vượt báo động 3, nguy cơ ngập lụt diện rộng và sạt lở nghiêm trọng. Người dân cần hết sức cảnh giác khi lưu thông và sinh hoạt.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ