Kinhtedothi - Ngày 29/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Phú Thọ đã triệu tập Khuất Văn Sinh, người có hành vi hành hung điều dưỡng tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Ba, để làm việc và xử lý theo quy định của pháp luật.
Theo thông tin từ Công an tỉnh Phú Thọ, tại cơ quan điều tra, Khuất Văn Sinh khai nhận do quá lo lắng và bức xúc trước tình trạng của con trai nên không kiềm chế được bản thân nên đã chửi bới và dùng chân đạp vào bụng một nhân viên y tế trong lúc nhân viên này đang thực hiện công tác cấp cứu.
Trước đó, khoảng 17 giờ 20 phút ngày 25/4, tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Ba, khi các y bác sĩ đang nỗ lực cấp cứu một bệnh nhi bị tai nạn giao thông, một nam điều dưỡng đã bị Khuất Văn Sinh lăng mạ, hành hung, làm gián đoạn quá trình cấp cứu.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, Đại tá Nguyễn Minh Tuấn - Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ đã chỉ đạo Cơ quan CSĐT nhanh chóng xác minh và xử lý nghiêm theo quy định.
Công an làm việc với Khuất Văn Sinh. Ảnh: CACC
Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần bình tĩnh, phối hợp chặt chẽ với y bác sĩ trong quá trình chăm sóc, cấp cứu người thân, tránh gây ảnh hưởng đến hiệu quả cấp cứu và an toàn của đội ngũ y tế. Hành vi mất kiểm soát, tấn công nhân viên y tế không chỉ vi phạm pháp luật mà còn tiềm ẩn nguy cơ làm chậm trễ, thậm chí cản trở việc cứu chữa người bệnh.
Bên cạnh đó, cơ quan công an cũng kiến nghị các cơ sở y tế tăng cường biện pháp bảo vệ khu vực cấp cứu, kiểm soát chặt người ra vào, kiên quyết không để người không có phận sự gây rối, đảm bảo môi trường an toàn cho công tác khám chữa bệnh.
Kinhtedothi - Chiều 28/4, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (KCB), Bộ Y tế đã có Công văn số 601/KCB-QLCL&CĐT gửi Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Thọ về việc tăng cường bảo đảm an ninh, trật tự trong cơ sở KCB.
Kinhtedothi - Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa kiểm tra đột xuất 2 kho lạnh, phát hiện gần 6 tấn xương, đuôi, chân trâu bò không rõ nguồn gốc, nhiều sản phẩm bốc mùi hôi thối
Kinhtedothi - Kiểm tra trên cao tốc Phan Thiết - Vĩnh Hảo, Cảnh sát giao thông phát hiện tài xế điều khiển xe khách khi không có giấy phép lái xe. Tài xế và chủ phương tiện bị xử phạt tổng cộng 77 triệu đồng.
Kinhtedothi - Trong thời gian cao điểm phục vụ Tết Nguyên đán 2026, tình hình an toàn bay tại Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng xuất hiện nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt là tình trạng tàu bay không người lái (UAV), flycam hoạt động trái phép và hành vi chiếu tia laser xâm phạm khu vực an toàn bay.
Kinhtedothi - Ngày 26/2, Chi cục Quản lý thị trường thành phố Hải Phòng cho biết vừa xử phạt hơn 200 triệu đồng đối với doanh nghiệp thu mua hơn 55 tấn lòng lợn, dạ dày lợn và chân gà không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Kinhtedothi-Ngày 25/2, Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật TP Hà Nội ban hành Công văn số 1015/CV-HĐ về việc tuyên truyền pháp luật về quyền và nghĩa vụ của công dân trong bầu cử.