Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Triều Tiên cảnh báo thử hạt nhân đáp trả Mỹ

Kinhtedothi - Truyền thông Triều Tiên hôm 11/4 đã cảnh báo về một cuộc tấn công hạt nhân vào Mỹ nếu nước này có tín hiệu gây hấn.
Tuyên bố này được coi như để nhằm đáp trả hành động điều nhóm tàu tấn công Carl Vinson của Hải quân Mỹ đến phía Tây Thái Bình Dương.
 Một tên lửa tầm xa của Triều Tiên tại khu phóng tên lửa Sohae.
Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump, đã tuyên bố trên trang Twitter cá nhân rằng, Bình Nhưỡng "đang tìm kiếm rắc rối" và Washington sẽ "giải quyết vấn đề" dù có hay không có sự trợ giúp của Bắc Kinh.
Căng thẳng leo thang trên bán đảo Triều Tiên gây ra những lo ngại rằng Bắc Hàn có thể sớm tiến hành một cuộc thử nghiệm hạt nhân lần thứ 6.
Trong cuộc phỏng vấn với Fox Business Network, ông Trump khẳng định, Mỹ đang điều một đội quân rất mạnh đến bán đảo Triều Tiên.
Đáp lại, Bình Nhưỡng tuyên bố, nước này đã chuẩn bị để đáp ứng bất kỳ hành động gây hấn của Washington. Quyền Tổng thống Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn đã cảnh báo về "sự khiêu khích lớn hơn" của Triều Tiên, bao gồm cả việc thử hạt nhân có thể xảy ra. Đồng thời ra lệnh cho quân đội tăng cường giám sát và đảm bảo liên lạc chặt chẽ với Mỹ.
Ngày thứ Bảy (15/4) là kỷ niệm 105 năm ngày sinh của nhà lập quốc Kim Il-sung, ông nội của nhà lãnh đạo đương nhiệm Kim Jong-un.
Một cuộc diễu hành quân sự được dự kiến sẽ diễn ra ở Thủ đô Bình Nhưỡng và Triều Tiên thường đánh dấu những ngày kỷ niệm quan trọng bằng các cuộc thử nghiệm khả năng hạt nhân hoặc tên lửa.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phú Thọ: tăng cường giải pháp bảo vệ rừng, hướng tới phát triển lâm nghiệp bền vững

Phú Thọ: tăng cường giải pháp bảo vệ rừng, hướng tới phát triển lâm nghiệp bền vững

20 Jan, 07:17 PM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh nền kinh tế phát triển nhanh, quá trình đô thị hóa, công nghiệp hóa diễn ra mạnh mẽ cùng những diễn biến ngày càng phức tạp của biến đổi khí hậu, chất lượng môi trường và hệ sinh thái rừng đang đứng trước nhiều thách thức. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, không chỉ nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, phòng chống thiên tai mà còn bảo đảm mục tiêu phát triển bền vững lâu dài.

Hải Phòng triển khai học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh

Hải Phòng triển khai học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh

20 Jan, 03:53 PM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Thành uỷ Hải Phòng đã ban hành Kế hoạch số 22-KH/TU thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ