Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Triều Tiên chính thức dùng giờ Bình Nhưỡng

Kinhtedothi - Triều Tiên bắt đầu áp dụng múi giờ riêng (GMT+8:30) vào hôm 15/8, chậm hơn múi giờ đang được sử dụng tại cả Nhật Bản và Hàn Quốc 30 phút.
Triều Tiên đã đánh dấu sự kiện này bằng cách đánh chuông tại Đài Thiên văn Bình Nhưỡng lúc nửa đêm. “Cùng lúc, tất cả cơ sở công nghiệp, xe lửa và tàu thuyền trên cả nước cũng hú còi”, Hãng Thông tấn Triều Tiên (KCNA) đưa tin.

 
Những người đàn ông trong trang phục truyền thống gõ chuông đánh dấu sự kiện Triều Tiên áp dụng múi giờ riêng.
Những người đàn ông trong trang phục truyền thống gõ chuông đánh dấu sự kiện Triều Tiên áp dụng múi giờ riêng.
KCNA cũng cho biết, các quân nhân phục vụ trong Quân đội Nhân dân Triều Tiên, các nhà khoa học và tất cả mọi người dân đều chỉnh lại đồng hồ theo giờ Bình Nhưỡng, trong niềm hân hoan và phấn khởi trước sự kiện trọng đại này.

Trước đó, hôm 7/8, Triều Tiên tuyên bố sẽ lùi lại đồng hồ 30 phút để kỷ niệm 70 năm đất nước thoát khỏi sự thống trị của Nhật Bản.

Các quan chức Hàn Quốc lo ngại động thái này sẽ làm phức tạp thêm các vấn đề liên Triều, đặc biệt là các hoạt động tại khu công nghiệp chung Kaesong. Điều này cũng có thể gây ra nhầm lẫn trong trao đổi thư từ giữa quân đội hai nước.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Gia Lai: khen thưởng 39 tập thể, cá nhân xuất sắc thực hiện mô hình “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng”

Gia Lai: khen thưởng 39 tập thể, cá nhân xuất sắc thực hiện mô hình “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng”

15 Nov, 10:26 AM

Kinhtedothi - Mô hình “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng” được đánh giá là điểm sáng, mang lại hiệu quả thiết thực khi giúp hàng trăm người đồng bào dân tộc thiểu số từng lầm lỡ quay về với sinh hoạt tôn giáo thuần túy, ổn định đời sống và tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự (ANTT) tại địa phương.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ