Triều Tiên có thể đang di chuyển tên lửa Hwasong-12 đến Bình Nhưỡng

Lan Hương (Theo Reuters)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Truyền thông Hàn Quốc đưa tin, một số tên lửa Triều Tiên được chuyển đến thủ đô Bình Nhưỡng, nơi diễn ra lễ kỷ niệm ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên.

Đài KBS dẫn nguồn tin tình báo giấu tên cho biết Hàn Quốc và Mỹ phát hiện tên lửa được chuyển từ Cơ sở Nghiên cứu và Phát triển Tên lửa ở khu Sanum-dong. Tuy nhiên, họ không cho biết địa điểm và thời gian tên lửa được di chuyển.
 Vụ phóng tên lửa đạn đạn liên lục địa của Triều Tiên.
Được biết, đây có thể là loại tên lửa tầm trung Hwasong-12 hoặc tên lửa liên lục địa Hwasong-14 mặc dù cơ sở tại Sanum-dong chuyên sản xuất tên lửa đạn đạo xuyên lục địa.
Các quan chức Hàn Quốc lo ngại Triều Tiên có thể hành động khiêu khích hơn khi gần đến ngày kỷ niệm thành lập đảng Lao động Triều Tiên vào ngày 10/10.
Những tuần gần đây, Triều Tiên đang vướng vào một trận khẩu chiến với Tổng thống Mỹ Donald Trump khi ông cảnh báo Mỹ đang chuẩn bị sử dụng các biện pháp quân sự "hủy hoại" Triều Tiên nếu cần thiết. 
Tổng thống Mỹ cho biết việc sử dụng vũ lực không phải lựa chọn đầu tiên của Washington nhưng họ sẽ làm điều cần làm để ngăn chặn ông Kim Jong-un. "Chúng tôi hoàn toàn sẵn sàng cho lựa chọn thứ 2 dù đó không phải là lựa chọn được mong muốn" - ông chủ Nhà Trắng nói, ám chỉ đến biện pháp quân sự.
Phát biểu trên được đưa ra sau khi các quan chức Mỹ cho biết hình ảnh vệ tinh phát hiện khí tài quân sự của Triều Tiên được chuyển đến bờ Đông của nước này.
Trước đó, một phát ngôn viên thuộc Ủy ban Điều tra Thiệt hại từ lệnh trừng phạt của Triều Tiên nhấn mạnh trên hãng tin KCNA rằng các biện pháp trừng phạt của Mỹ và quốc tế không thể ngăn chặn tham vọng hạt nhân của Bình Nhưỡng.