Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Triều Tiên không loại trừ khả năng tiếp tục thử hạt nhân

Kinhtedothi - Hãng thông tấn chính thức của Triều Tiên KCNA ngày 30/3 cho biết, nước này sẽ không loại trừ khả năng tiếp tục những vụ thử hạt nhân mới, bất chấp lệnh trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.
Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh Triều Tiên vừa tiến hành một loạt các cuộc thử nghiệm tên lửa đạn đạo bị cộng đồng quốc tế lên án.

"Chúng ta sẽ không loại trừ việc tiến hành các vụ thử hạt nhân mới nhằm tăng cường khả năng răn đe hạt nhân của mình," KCNA dẫn tuyên bố của Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho hay.

 
Một vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên (Nguồn: AÌP/KCNA)
Hiện Triều Tiên vẫn đang phải hứng chịu lệnh trừng phạt của Hội đồng bảo an sau các vụ thử tên lửa tầm xa cuối năm 2012 và thử hạt nhân lần ba đầu năm 2013.

Tháng 3/2013, Hội đồng Bảo an đã thông qua nghị quyết tăng cường các biện pháp trừng phạt đối với CHDCND Triều Tiên liên quan đến vụ thử hạt nhân lần thứ ba của Bình Nhưỡng tháng 2/2013.

Bản nghị quyết số 2094, do Mỹ đệ trình và được 15 nước ủy viên HĐBA thông qua, buộc các quốc gia và cá nhân phải ngừng toàn bộ các giao dịch tài chính liên quan đến chương trình hạt nhân và tên lửa.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chính thức khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Hàn Quốc

Chính thức khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Hàn Quốc

30 Dec, 07:01 PM

Chiều 30/12, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân tổ chức Lễ khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Hàn Quốc tại địa chỉ https://kr.nhandan.vn/ nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu về Việt Nam của bạn bè quốc tế và cộng đồng sử dụng tiếng Hàn trên toàn thế giới, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam hòa bình, thân thiện, mến khách.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ