Triều Tiên lại bắn thử tên lửa tầm ngắn

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Triều Tiên đã bắn thử một tên lửa tầm ngắn ở bờ biển phía đông nước này hôm 29/3 đẩy mối quan hệ liên Triều trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết.

Tên lửa được bắn đi gần làng ven biển Wonsan vào lúc 5 giờ 40 phút chiều, giờ địa phương và bay khoảng 200km về phía đông bắc. Cũng theo giới chức quân sự nước này, tên lửa đã liên lạc với đất liền.
Lãnh đạo Kim Jong Un quan sát tại thực địa vụ thử tên lửa.
Lãnh đạo Kim Jong Un quan sát tại thực địa vụ thử tên lửa.
Lãnh tụ Kim Jong Un của CHDCND Triều Tiên đã yêu cầu thực hiện một chuỗi các vụ phóng tên lửa tầm ngắn liên tiếp trong những tuần gần đây. Đây được coi là động thái phản ứng với lệnh trừng phạt của Liên Hợp quốc (LHQ) đối với vụ thử hạt nhân hồi đầu năm của nước này. Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, nước này đã nắm được thông tin về vụ bắn tên lửa.
"CHDCND Triều Tiên nên kiềm chế những hành động và lời nói làm gia tăng căng thẳng trong khu vực và tuân thủ các nghĩa vụ và cam kết quốc tế của mình," Katina Adams - Phát ngôn viên khu vực Đông Á và Thái Bình Dương của Bộ Ngoại giao Mỹ nói.

Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ gặp Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hôm thứ Năm tới để thảo luận về chương trình hạt nhân của Triều Tiên, Nhà Trắng cho biết hôm thứ Hai. Các cuộc họp bên lề Hội nghị thượng đỉnh an ninh hạt nhân tại Washington sẽ diễn ra cùng ngày Tổng thống Obama hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.