DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo tầm trung thất bại

31-05-2016 10:11
Kinhtedothi - CHDCND Triều Tiên đã cố gắng phóng một tên lửa từ phía bờ biển phía đông nước này vào sáng thứ Ba (31/5) nhưng thất bại, giới chức quân sự Hàn Quốc cho hay.
Vụ phóng tên lửa diễn ra lúc 5 giờ 20 phút sáng, giờ địa phương, nguồn tin ẩn danh cho hay và không cho biết thêm chi tiết. Nhật Bản đã đặt quân đội trong tình trạng khẩn cấp trước khả năng Triều Tiên có thể phóng một tên lửa đạn đạo, hãng truyền hình NHK đưa tin.
Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên.
Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên.
Căng thẳng ở khu vực đông bắc Á đã tăng cao kể từ khi Triều Tiên thực hiện vụ thử hạt nhân thứ 4 trong đầu năm nay và một loạt các vụ phóng tên lửa khác.

Tuy nhiên, theo hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap, nỗ lực phóng tên lửa tầm trung Musudan của Triều Tiên đã thất bại. Bình Nhưỡng đã phóng thử 3 tên lửa Musudan vào tháng 4, nhưng cả giới chức Washington và Seoul đều xác nhận đã thất bại.

Về lý thuyết, tên lửa Musudan có thể vươn tới Nhật Bản và đảo Guam của Mỹ. Việc thử tên lửa sáng nay diễn ra gần thành phố phía đông bờ biển Wonson, cùng khu vực với các vụ thử tên lửa Musudan trước đó, một quan chức Hàn Quốc cho biết.

 
TAG: