Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo tầm trung thất bại

Kinhtedothi - CHDCND Triều Tiên đã cố gắng phóng một tên lửa từ phía bờ biển phía đông nước này vào sáng thứ Ba (31/5) nhưng thất bại, giới chức quân sự Hàn Quốc cho hay.
Vụ phóng tên lửa diễn ra lúc 5 giờ 20 phút sáng, giờ địa phương, nguồn tin ẩn danh cho hay và không cho biết thêm chi tiết. Nhật Bản đã đặt quân đội trong tình trạng khẩn cấp trước khả năng Triều Tiên có thể phóng một tên lửa đạn đạo, hãng truyền hình NHK đưa tin.
Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên.
Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên.
Căng thẳng ở khu vực đông bắc Á đã tăng cao kể từ khi Triều Tiên thực hiện vụ thử hạt nhân thứ 4 trong đầu năm nay và một loạt các vụ phóng tên lửa khác.

Tuy nhiên, theo hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap, nỗ lực phóng tên lửa tầm trung Musudan của Triều Tiên đã thất bại. Bình Nhưỡng đã phóng thử 3 tên lửa Musudan vào tháng 4, nhưng cả giới chức Washington và Seoul đều xác nhận đã thất bại.

Về lý thuyết, tên lửa Musudan có thể vươn tới Nhật Bản và đảo Guam của Mỹ. Việc thử tên lửa sáng nay diễn ra gần thành phố phía đông bờ biển Wonson, cùng khu vực với các vụ thử tên lửa Musudan trước đó, một quan chức Hàn Quốc cho biết.

 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: thi đua sôi nổi góp phần tạo diện mạo đô thị mới, hiện đại

Hà Nội: thi đua sôi nổi góp phần tạo diện mạo đô thị mới, hiện đại

21 Sep, 06:12 AM

Kinhtedothi-Gắn liền với thực hiện “trật tự văn minh đô thị (VMĐT)”, phong trào thi đua lĩnh vực quản lý và phát triển đô thị, quản lý xây dựng, đất đai và tài nguyên môi trường trên địa bàn TP Hà Nội thời gian gần đây đã góp phần quan trọng tạo diện mạo đô thị mới, hiện đại cho Thủ đô.

Khai mạc hội thao chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

Khai mạc hội thao chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

20 Sep, 03:51 PM

Kinhtedothi - Hội thao được tổ chức là dịp để các ban, đơn vị giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết, góp phần củng cố khối đại đoàn kết giữa các ban, đơn vị Cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc (MTTQ) Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội ở Trung ương.

Từ tháng 10, 25 dịch vụ công chuyển sang xử lý hoàn toàn điện tử

Từ tháng 10, 25 dịch vụ công chuyển sang xử lý hoàn toàn điện tử

20 Sep, 10:50 AM

Kinhtedothi- Theo Chỉ thị số 24/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về thúc đẩy triển khai các giải pháp công nghệ phục vụ người dân và doanh nghiệp gắn với dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử, từ ngày 1/10/2025, Trung tâm Phục vụ hành chính công các cấp sẽ không còn thu thành phần hồ sơ giấy đối với 25 dịch vụ công thiết yếu.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ