Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo tầm trung thất bại

Kinhtedothi - CHDCND Triều Tiên đã cố gắng phóng một tên lửa từ phía bờ biển phía đông nước này vào sáng thứ Ba (31/5) nhưng thất bại, giới chức quân sự Hàn Quốc cho hay.
Vụ phóng tên lửa diễn ra lúc 5 giờ 20 phút sáng, giờ địa phương, nguồn tin ẩn danh cho hay và không cho biết thêm chi tiết. Nhật Bản đã đặt quân đội trong tình trạng khẩn cấp trước khả năng Triều Tiên có thể phóng một tên lửa đạn đạo, hãng truyền hình NHK đưa tin.
Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên.
Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên.
Căng thẳng ở khu vực đông bắc Á đã tăng cao kể từ khi Triều Tiên thực hiện vụ thử hạt nhân thứ 4 trong đầu năm nay và một loạt các vụ phóng tên lửa khác.

Tuy nhiên, theo hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap, nỗ lực phóng tên lửa tầm trung Musudan của Triều Tiên đã thất bại. Bình Nhưỡng đã phóng thử 3 tên lửa Musudan vào tháng 4, nhưng cả giới chức Washington và Seoul đều xác nhận đã thất bại.

Về lý thuyết, tên lửa Musudan có thể vươn tới Nhật Bản và đảo Guam của Mỹ. Việc thử tên lửa sáng nay diễn ra gần thành phố phía đông bờ biển Wonson, cùng khu vực với các vụ thử tên lửa Musudan trước đó, một quan chức Hàn Quốc cho biết.

 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thi hành án dân sự thành phố Đà Nẵng quán triệt các quy định của Trung ương và Thành ủy

Thi hành án dân sự thành phố Đà Nẵng quán triệt các quy định của Trung ương và Thành ủy

23 Dec, 12:57 PM

Kinhtedothi - Sáng 23/12, Cục Thi hành án dân sự thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị nghiên cứu, quán triệt các quy định của Bộ Chính trị, chỉ thị của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng và Luật Thi hành án dân sự (sửa đổi) năm 2025, nhằm thống nhất nhận thức và nâng cao hiệu quả công tác thi hành án trong tình hình mới.

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

23 Dec, 11:14 AM

Kinhtedothi- Sau 2 ngày làm việc khẩn trương (22-23/12/2025), sáng 23/12, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã bế mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội, hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra với sự đoàn kết, thống nhất cao, chất lượng tốt. Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu bế mạc Hội nghị. Báo Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư.

Khởi công tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

Khởi công tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

19 Dec, 02:16 PM

Kinhtedothi - Sáng 19/12/2025, tại Lào Cai đã diễn ra lễ khởi công Dự án thành phần 1 tuyến đường sắt Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng. Lễ khởi công được tổ chức trang trọng, với sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn, cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành và địa phương nơi tuyến đi qua.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ