Triều Tiên phóng tên lửa, Hàn Quốc cảnh báo đáp trả

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 15/9, chính quyền Hàn Quốc đã cảnh báo rằng bất kỳ vụ phóng tên lửa vệ tinh nào của CHDCND Triều Tiên sẽ được coi là một vụ thử tên lửa đạn đạo.

Một ngày sau khi chính quyền Bình Nhưỡng thông báo nước này có thể thực hiện một vụ phóng tên lửa nhân kỷ niệm ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên trong tháng tới, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Kim Min-seok đã tuyên bố bất kỳ hành động phóng tên lửa nào của CHDCND Triều Tiên sẽ được xem là một hành vi khiêu khích nghiêm trọng.
Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cảnh báo hành vi phóng tên lửa của CHDCND Triều Tiên là mối đe dọa quân sự
Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cảnh báo hành vi phóng tên lửa

của CHDCND Triều Tiên là mối đe dọa quân sự
"Đó là một mối đe dọa quân sự và một hành vi vi phạm rõ ràng các nghị quyết của Liên Hợp quốc về ngăn cấm hoạt động sử dụng công nghệ tên lửa đạn đạo", người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo với các phóng viên. Đồng thời cảnh báo, một động thái như vậy có thể sẽ kéo theo các lệnh trừng phạt mới của quốc tế đối với Bình Nhưỡng và đe dọa cuộc đoàn tụ giữa các gia đình bị ly tán trong cuộc chiến tranh giữa 2 nước dự kiến sẽ được tổ chức vào dịp Trung thu.
Tên lửa Unha-3 của CHDCND Triều Tiên.
Tên lửa Unha-3 của CHDCND Triều Tiên.
Trong khi giới chức CHDCND Triều Tiên khẳng định vụ phóng tên lửa là để đưa vệ tinh vào quỹ đạo, Mỹ và các nước đồng minh lại đánh giá hành động này như một cuộc thử nghiệm tên lửa đạn đạo trá hình.

Trước đó, nhiều nhà quan sát đã dự đoán CHDCND Triều Tiên có thể phóng vệ tinh để đánh dấu kỷ niệm lần thứ 70 ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên vào ngày 10/10.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần