DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Triều Tiên sẽ thử hạt nhân vào ngày đại hội đảng

27-04-2016 14:33
Kinhtedothi - CHDCND Triều Tiên vừa tuyên bố đại hội đảng Lao động cầm quyền sẽ diễn ra vào ngày 6/5, sự kiện mang tính bước ngoặt mà các nhà phân tích cho rằng sẽ được kỷ niệm bởi một vụ thử hạt nhân.
Đây là đại hội đảng lần đầu sau 36 năm của Triều Tiên và các nhà phân tích cho rằng, Triều Tiên sẽ chính thức áp dụng chính sách có tên Byongjin của nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Đó là, tập trung đồng thời vào phát triển kinh tế và năng lực vũ khí hạt nhân.
Ông Kim Jong-un quan sát vụ phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm ngày 24/4.
Ông Kim Jong-un quan sát vụ phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm ngày 24/4.
Đại hội cũng tập trung vào việc Triều Tiên làm thế nào để theo đuổi chương trình hạt nhân bị quốc tế cấm vận.
Đại hội đảng lần cuối của Triều Tiên được tổ chức vào năm 1980. Chính sách Byongjin của lãnh đạo đương nhiệm Kim Jong-un được cho là tiếp nối chính sách songun, tức là phát triển quân sự trước tiên của người tiền nhiệm, và cũng là cha ông, nhà lãnh đạo Kim Jong-il.

Triều Tiên đã thực hiện vụ thử hạt nhân thứ 4 vào hồi tháng Một và tiếp tục chương trình tên lửa đạn đạo bất chấp các lệnh trừng phạt của Liên Hợp quốc.
TAG: