Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Triều Tiên sẽ thử hạt nhân vào ngày đại hội đảng

Kinhtedothi - CHDCND Triều Tiên vừa tuyên bố đại hội đảng Lao động cầm quyền sẽ diễn ra vào ngày 6/5, sự kiện mang tính bước ngoặt mà các nhà phân tích cho rằng sẽ được kỷ niệm bởi một vụ thử hạt nhân.
Đây là đại hội đảng lần đầu sau 36 năm của Triều Tiên và các nhà phân tích cho rằng, Triều Tiên sẽ chính thức áp dụng chính sách có tên Byongjin của nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Đó là, tập trung đồng thời vào phát triển kinh tế và năng lực vũ khí hạt nhân.
Ông Kim Jong-un quan sát vụ phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm ngày 24/4.
Ông Kim Jong-un quan sát vụ phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm ngày 24/4.
Đại hội cũng tập trung vào việc Triều Tiên làm thế nào để theo đuổi chương trình hạt nhân bị quốc tế cấm vận.
Đại hội đảng lần cuối của Triều Tiên được tổ chức vào năm 1980. Chính sách Byongjin của lãnh đạo đương nhiệm Kim Jong-un được cho là tiếp nối chính sách songun, tức là phát triển quân sự trước tiên của người tiền nhiệm, và cũng là cha ông, nhà lãnh đạo Kim Jong-il.

Triều Tiên đã thực hiện vụ thử hạt nhân thứ 4 vào hồi tháng Một và tiếp tục chương trình tên lửa đạn đạo bất chấp các lệnh trừng phạt của Liên Hợp quốc.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Vùng Cảnh sát biển 2 tăng cường chống khai thác IUU

Vùng Cảnh sát biển 2 tăng cường chống khai thác IUU

03 Dec, 07:17 PM

Kinhtedothi-Với nhiều hoạt động tích cực như tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm và tuyên truyền đến hàng nghìn ngư dân, chủ tàu, đợt cao điểm chống khai thác IUU của Vùng Cảnh sát biển 2 đã góp phần chấm dứt nhiều hành vi khai thác thủy sản bất hợp pháp ở khu vực miền Trung.

TP Hồ Chí Minh: khai mạc phiên toàn thể Hội nghị Thượng đỉnh ICF 2025

TP Hồ Chí Minh: khai mạc phiên toàn thể Hội nghị Thượng đỉnh ICF 2025

03 Dec, 01:50 PM

Kinhtedothi - Ngày 3/12, tại Trung tâm hội nghị triển lãm Bình Dương (phường Bình Dương) diễn ra Lễ khai mạc và phiên toàn thể Hội nghị Thượng đỉnh toàn cầu Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế Giới (ICF Global Summit 2025) do UBND TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế Giới (ICF) và Tập đoàn Becamex tổ chức.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ