Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Triều Tiên sẽ thử hạt nhân vào ngày đại hội đảng

Kinhtedothi - CHDCND Triều Tiên vừa tuyên bố đại hội đảng Lao động cầm quyền sẽ diễn ra vào ngày 6/5, sự kiện mang tính bước ngoặt mà các nhà phân tích cho rằng sẽ được kỷ niệm bởi một vụ thử hạt nhân.
Đây là đại hội đảng lần đầu sau 36 năm của Triều Tiên và các nhà phân tích cho rằng, Triều Tiên sẽ chính thức áp dụng chính sách có tên Byongjin của nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Đó là, tập trung đồng thời vào phát triển kinh tế và năng lực vũ khí hạt nhân.
Ông Kim Jong-un quan sát vụ phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm ngày 24/4.
Ông Kim Jong-un quan sát vụ phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm ngày 24/4.
Đại hội cũng tập trung vào việc Triều Tiên làm thế nào để theo đuổi chương trình hạt nhân bị quốc tế cấm vận.
Đại hội đảng lần cuối của Triều Tiên được tổ chức vào năm 1980. Chính sách Byongjin của lãnh đạo đương nhiệm Kim Jong-un được cho là tiếp nối chính sách songun, tức là phát triển quân sự trước tiên của người tiền nhiệm, và cũng là cha ông, nhà lãnh đạo Kim Jong-il.

Triều Tiên đã thực hiện vụ thử hạt nhân thứ 4 vào hồi tháng Một và tiếp tục chương trình tên lửa đạn đạo bất chấp các lệnh trừng phạt của Liên Hợp quốc.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

26 Nov, 11:42 PM

Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 641/TB-VPCP ngày 25/11/2025 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà tại buổi làm việc với thành phố Đà Nẵng về tình hình, kết quả triển khai thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị và vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp.

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu xử lý dứt điểm tình trạng gián đoạn thông tin trong mùa lũ

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu xử lý dứt điểm tình trạng gián đoạn thông tin trong mùa lũ

26 Nov, 03:28 PM

Kinhtedothi - Tình trạng người dân Nha Trang mất hoàn toàn sóng điện thoại trong đêm lũ đã tạo ra áp lực lớn lên hạ tầng viễn thông của Khánh Hòa. Trước thực trạng này, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã có chỉ đạo nóng, yêu cầu các nhà mạng chịu hoàn toàn trách nhiệm trong việc bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt trong mọi tình huống thiên tai.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ