Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Triều Tiên sẽ tiến hành một vụ thử hạt nhân mới

Kinhtedothi - Theo AFP, ngày 20/11, Triều Tiên đã cảnh báo rằng nước này đang xúc tiến một vụ thử hạt nhân mới, đồng thời bác nghị quyết của Liên hợp quốc lên án hồ sơ nhân quyền của Bình Nhưỡng.
Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Triều Tiên miêu tả nghị quyết do Liên hợp quốc phê chuẩn là "dối trá" và tố cáo các âm mưu của Mỹ hòng "làm bẽ mặt" Bình Nhưỡng trước cộng đồng quốc tế.

Tuyên bố nêu rõ: "Hành động gây hấn này của Mỹ đang khiến chúng tôi không thể kiềm chế việc tiến hành một vụ thử hạt nhân mới. Năng lực răn đe của quân đội chúng tôi sẽ được tăng cường không giới hạn để đối phó với hành động can thiệp quân sự của Mỹ cũng như các âm mưu xâm lược vũ trang."

Tuyên bố trên lặp lại những bình luận của Đặc phái viên Triều Tiên tại Liên hợp quốc Sin Son-Ho sau khi Liên hợp quốc thông qua bản nghị quyết đó tại New York (Mỹ). 

Với 111 phiếu thuận, 19 phiếu chống và 55 phiếu trắng, nghị quyết đã yêu cầu Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đưa Triều Tiên ra Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) với những cáo buộc phạm tội ác chống lại loài người.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tiên phong, mẫu mực trong đấu tranh phòng, chống tội phạm kinh tế

Tiên phong, mẫu mực trong đấu tranh phòng, chống tội phạm kinh tế

02 Dec, 08:29 PM

Kinhtedothi - Chiều 2/12, tại buổi làm việc với cán bộ chủ chốt Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường (Phòng Cảnh sát kinh tế), Thiếu tướng Nguyễn Hữu Hợp, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng nhấn mạnh yêu cầu lực lượng Cảnh sát kinh tế phải thực sự tiên phong, mẫu mực, làm gương sáng để các đơn vị trong toàn lực lượng Công an thành phố học tập, noi theo.

Tăng cường sức mạnh bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong giai đoạn mới

Tăng cường sức mạnh bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong giai đoạn mới

02 Dec, 03:27 PM

Kinhtedothi - Sáng 2/12, tại thành phố Đà Nẵng, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Học viện Chính trị khu vực III và Quân chủng Hải quân tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Đấu tranh, bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam qua 40 năm đổi mới (1986 - 2026)”.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ