Triều Tiên thử nghiệm tên lửa chống hạm thông minh

Chia sẻ

Kinhtedothi - Vụ bắn thử được tiến hành ở khu vực biển phía Đông của Triều Tiên trước sự chứng kiến của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 6/2 đưa tin nước này vừa tiến hành bắn thử một “loại tên lửa chống hạm mới được phát triển”.

Theo KCNA, loại “tên lửa chống hạm siêu chính xác” này được thiết kế để tấn công chính xác các tàu chiến của đối phương. Vụ bắn thử đã chứng minh rằng “sức mạnh của tàu tên lửa và tỷ lệ đánh trúng mục tiêu của tên lửa chống hạm đã đạt các chỉ số về kỹ - chiến thuật theo thiết kế”.

 
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát một cuộc tập trận của quân đội nước này (Ảnh Reuters)
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát một cuộc tập trận của quân đội nước này (Ảnh Reuters)
KCNA nhấn mạnh, loại tên lửa mới này sau khi được trang bị cho các đơn vị của Hải quân Triều Tiên sẽ “mang lại một sự thay đổi lớn” trong việc bảo vệ các vùng lãnh hải và đáp trả các âm mưu tấn công của hạm đội địch thông qua chiến đấu tiếp xúc hoặc phi tiếp xúc.

Phát biểu sau khi thử nghiệm thành công “tên lửa chống hạm siêu chính xác”, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã đề nghị cần sản xuất nhiều vũ khí dẫn đường chiến thuật có độ chính xác cao và thông minh hơn dựa trên các cuộc thử nghiệm tên lửa.

Trước đó, Viện Mỹ-Triều Tiên thuộc Trường đại học Johns Hopkins công bố hình ảnh vệ tinh, cung cấp bằng chứng mới cho thấy Triều Tiên đang phát triển một hệ thống tên lửa trên biển, cho phép nó để tấn công trở lại nếu bị xảy ra cuộc tấn công hạt nhân.