Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Triều Tiên thử nghiệm tên lửa chống hạm thông minh

Kinhtedothi - Vụ bắn thử được tiến hành ở khu vực biển phía Đông của Triều Tiên trước sự chứng kiến của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.
Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 6/2 đưa tin nước này vừa tiến hành bắn thử một “loại tên lửa chống hạm mới được phát triển”.

Theo KCNA, loại “tên lửa chống hạm siêu chính xác” này được thiết kế để tấn công chính xác các tàu chiến của đối phương. Vụ bắn thử đã chứng minh rằng “sức mạnh của tàu tên lửa và tỷ lệ đánh trúng mục tiêu của tên lửa chống hạm đã đạt các chỉ số về kỹ - chiến thuật theo thiết kế”.

 
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát một cuộc tập trận của quân đội nước này (Ảnh Reuters)
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát một cuộc tập trận của quân đội nước này (Ảnh Reuters)
KCNA nhấn mạnh, loại tên lửa mới này sau khi được trang bị cho các đơn vị của Hải quân Triều Tiên sẽ “mang lại một sự thay đổi lớn” trong việc bảo vệ các vùng lãnh hải và đáp trả các âm mưu tấn công của hạm đội địch thông qua chiến đấu tiếp xúc hoặc phi tiếp xúc.

Phát biểu sau khi thử nghiệm thành công “tên lửa chống hạm siêu chính xác”, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã đề nghị cần sản xuất nhiều vũ khí dẫn đường chiến thuật có độ chính xác cao và thông minh hơn dựa trên các cuộc thử nghiệm tên lửa.

Trước đó, Viện Mỹ-Triều Tiên thuộc Trường đại học Johns Hopkins công bố hình ảnh vệ tinh, cung cấp bằng chứng mới cho thấy Triều Tiên đang phát triển một hệ thống tên lửa trên biển, cho phép nó để tấn công trở lại nếu bị xảy ra cuộc tấn công hạt nhân.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

21 Nov, 11:55 AM

Kinhtedothi – Sáng 21/11, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Doãn Toản cùng các đại biểu HĐND TP thuộc Tổ đại biểu số 25 đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh trước kỳ họp thường lệ cuối năm của HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

20 Nov, 09:52 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 224/CĐ-TTg ngày 20/11/2025 yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị tổ chức Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ