Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Triều Tiên thử vũ khí trong khi Đại sứ phát biểu tại Liên Hợp quốc?

Kinhtedothi - Truyền thông Nhật Bản và Hàn Quốc ngày 28/9 cho biết, Triều Tiên đã bắn một quả đạn "không xác định" ngoài khơi bờ biển phía Đông của mình, ngay khi phái viên của Bình Nhưỡng lên phát biểu trước Liên Hợp quốc tại New York.
Đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp quốc Kim Song. Ảnh: Reuters  
Theo nguồn tin từ Kyodo News và NHK, Chính phủ Nhật Bản đã thông báo về một vụ phóng "có khả năng là tên lửa đạn đạo", trong khi Yonhap News của Hàn Quốc dẫn lời Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc nói rằng, Bình Nhưỡng đã bắn ít nhất 1 quả đạn "không xác định" vào vùng biển phía Đông của Bán đảo Triều Tiên.
Theo RT, các báo cáo về vụ bắn thử đã xuất hiện ngay khi Đại sứ tại Liên Hợp quốc của Triều Tiên, Kim Song, có bài phát biểu trước Đại hội đồng ở New York (Mỹ). Tại đây, Đại sứ Kim đã liên tục lên án cái mà ông gọi là "chính sách thù địch" đối với Bắc Triều Tiên từ phía Mỹ và các quốc gia đồng minh, bao gồm cả việc đóng quân của hàng nghìn lính Mỹ ở Nam Hàn Quốc.
"Chính sách thù địch của Mỹ chống lại CHDCND Triều Tiên được thể hiện rõ ràng nhất trong các mối đe dọa quân sự chống lại chúng tôi", Đại sứ Kim Song nói, đồng thời khẳng định rằng không quốc gia nào có thể từ chối quyền tự vệ và ngừng thử vũ khí trong tình huống như vậy.
"Không một quân đội nước ngoài nào, không một căn cứ quân sự nước ngoài nào tồn tại trên lãnh thổ CHDCND Triều Tiên. Tuy nhiên, tại Hàn Quốc, gần 30.000 lính Mỹ đang đóng quân tại nhiều căn cứ quân sự, duy trì tư thế chiến để tiến hành hành động quân sự chống lại CHDCND Triều Tiên bất cứ lúc nào", Đại sứ Kim Song phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp quốc.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

14 Feb, 08:31 PM

Kinhtedothi - Nhằm kịp thời động viên công nhân lao động làm việc xuyên Tết, trong ngày 14/1 (tức 27 Tết), Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Thắng đã trực tiếp đến công trường thi công cầu Vân Phúc và cầu Thượng Cát thăm hỏi, tặng quà công nhân lao động đang làm việc tại đây.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

14 Feb, 04:36 PM

Ngày 14/2, nhân Tết cổ truyền của dân tộc – Xuân Bính Ngọ 2026, trong không khí mừng Đảng – mừng Xuân, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ