Triều Tiên tổ chức tang lễ ông Kim Jong II đẫm nước mắt

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Vào lúc 10 giờ ngày 28/12, CHDCND Triều Tiên đã tổ chức lễ tang nhà lãnh đạo Kim Jong Il trong niềm tiếc thương vô hạn của người dân nước này.

Hãng Thông tấn T.Ư Triều Tiên (KCNA) cho biết, lễ viếng lần cuối đã diễn ra tại Quảng trường Lăng Kumsusan. Truyền hình đưa hình ảnh nhiều đoàn binh sĩ đứng trong trời tuyết ở quảng trường, trong khi một ô tô mang ảnh chân dung lớn của cố nhà lãnh đạo Kim Jong II di chuyển chầm chậm. Đoàn xe tang sau đó đi vào giao lộ Ryonghung ở Bình Nhưỡng, trong khi đông đảo quân nhân và người dân Triều Tiên đứng dọc tuyến đường dài hơn 40 km tiễn biệt cố lãnh đạo Kim Jong II.

Theo kế hoạch, lễ an táng được cử hành vào ngày 29/12 theo nghi thức cấp nhà nước. Thi thể của cố nhà lãnh đạo này sẽ được an táng tại Lăng Kumsusan, nơi an nghỉ của cha ông là cố Chủ tịch Kim Nhật Thành. Các hoạt động của tang lễ sẽ chính thức kết thúc cùng ngày với nghi lễ tưởng niệm trên khắp cả nước, trong đó có ba phút mặc niệm vào buổi trưa. Các phương tiện giao thông sẽ đồng loạt kéo còi trong thời khắc đó.