DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Triều Tiên “tố” Hàn Quốc thả rắn ở biên giới để phá rối

Lan HươngTheo The Guardian
27-07-2016 20:16
Kinhtedothi - Quân đội CHDCND Triều Tiên đang tỏ thái độ hoài nghi về một "âm mưu" của Seoul sau khi số lượng bò về phía Bình Nhưỡng tăng cao.
Bình Nhưỡng cáo buộc, cơ quan tình báo của Seoul đứng đằng sau số lượng rắn xuất hiện đột biến ở tỉnh Ryanggang. "Hồi đầu tháng này, các đơn vị tuần tra biên giới đã nhận được lệnh bắt tất cả rắn ở bò trên bờ sông Yalu," một nguồn tin nói.
Lực lượng quân đội Triều Tiên tuần tra gần khu vực phi quân sự giữa 2 nước.
Lực lượng quân đội Triều Tiên tuần tra gần khu vực phi quân sự giữa 2 nước.
Nguồn tin của tờ The Guardian (Anh) cho biết, Bình Nhưỡng cho rằng, tình báo quốc gia Hàn Quốc đã sử dụng việc thả rắn như là một phần của kế hoạch khôn ngoan “thách thức sự thống nhất quốc gia”. Nhiều nguồn tin ở Ryanggang được cho là đã khẳng định tuyên bố này. 

Đây không phải là lần đầu tiên Bình Nhưỡng lên án “âm mưu sinh học” của các “kẻ thù”. Trước đó, cơ quan tuyên truyền nhà nước KCNA đã từng tuyên bố, số lượng lớn loài côn trùng phá hoại các cánh đồng ngô là do âm mưu của Mỹ.
TAG: