Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Trình chiếu ánh sáng 3D mapping kết hợp trình diễn áo dài tại Văn Miếu   

Kinhtedothi -  Tối 5/1 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám sẽ diễn ra Chương trình nghệ thuật trình chiếu ánh sáng 3D mapping kết hợp trình diễn áo dài -"Nơi tôi sinh ra" với sự tham gia của 18 nhà thiết kế nổi tiếng trong cả nước.

18 nhà thiết kế và thương hiệu áo dài tham gia chương trình “Nơi tôi sinh ra” gồm: Thanh Thúy, Cao Minh Tiến, Trịnh Bích Thủy, Duy Nguyên, Silky Viet Nam, Chế Quyết Tiến, Giang Đoàn, Phương Thảo, Ngọc Hân, Laura- Chula, Trần Thiện Khánh, Viết Bảo, Huệ Thi, Nguyễn Thúy, Trung Beret, Minh Hạnh, Công Huân, Cao Duy.

Các mẫu áo dài được ra mắt tại buổi họp báo về chương trình.

Tại chương trình, nhà thiết kế Minh Hạnh sẽ giới thiệu bộ sưu tập áo dài với chất liệu thổ cẩm mang đậm dấu ấn của vùng đất và con người Tây Nguyên; nhà thiết kế Công Huân giới thiệu bộ sưu tập áo dài đặc trưng của TP Hồ Chí Minh. Nhà thiết kế Thanh Thúy sẽ mang đến những bộ áo dài có họa tiết, dáng dấp của hoa ban - loại hoa đặc trưng của Điện Biên...

Đại diện cho Hà Nội, nhà thiết kế Cao Minh Tiến sẽ giới thiệu bộ sưu tập áo dài ký họa về Hà Nội; nhà thiết kế Trịnh Bích Thủy kể chuyện mùa Đông Hà Nội qua bộ sưu tập áo dài kết hợp áo chần bông; còn nhà thiết kế Duy Nguyễn lại mang đến câu chuyện thôn quê Hà Nội với bộ sưu tập áo dài thủ công đặc trưng của làng nghề Trạch Xá, huyện Ứng Hòa.

Giám đốc Trung tâm Hoạt động Văn hóa, Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám Lê Xuân Kiêu cho biết, đây là sản phẩm chào năm mới, khởi động cho nhiều dự án của Văn Miếu trong việc kết hợp tour đêm Văn Miếu với nhiều hoạt động văn hóa nhằm tăng tính trải nghiệm cho du khách.

Chương trình chiếu ánh sáng 3D mapping kết hợp với trình diễn áo dài truyền thống không chỉ tôn vinh giá trị di sản Văn Miếu - Quốc Tử Giám mà còn tôn vinh nét đẹp truyền thống của tà áo dài Việt Nam. Trong chương trình, câu chuyện về áo dài đến từ nhiều vùng, miền khác nhau sẽ được kể trong không gian nghệ thuật của âm nhạc và ánh sáng, mang đến trải nghiệm hấp dẫn, khác biệt cho du khách.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ca sĩ Khánh Thy: “Mỗi khán giả sẽ gọi album của tôi bằng cảm xúc riêng”

Ca sĩ Khánh Thy: “Mỗi khán giả sẽ gọi album của tôi bằng cảm xúc riêng”

23 Oct, 07:45 PM

Kinhtedothi - Sau thành công từ album đầu tay “Ừ thôi em lấy chồng”, ca sĩ Khánh Thy - Giải Ba “Tiếng hát Hà Nội 2023” chính thức trở lại với Vol.2, tuyển tập 11 bản tình ca đậm chất trữ tình và hoài niệm. Không đặt tên cho album, nhưng qua mỗi ca khúc, người nghe cảm nhận được lời tri ân dịu dàng của nữ ca sĩ dành cho khán giả yêu nhạc.

Thu hút nhân tài, phát triển bền vững thể thao Hà Nội

Thu hút nhân tài, phát triển bền vững thể thao Hà Nội

23 Oct, 12:26 PM

Kinhtedothi - TP Hà Nội đang xin ý kiến góp ý xây dựng Nghị quyết của HĐND TP quy định một số nội dung chi, mức chi trong lĩnh vực thể thao thành tích cao của TP. Đây là cơ sở để thu hút thêm nguồn nhân tài, tạo sự phát triển bền vững cho thể thao Thủ đô.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ