DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Trình chiếu phim tài liệu đoạt giải César 2016

04-07-2016 16:28
Kinhtedothi - Vào 17h00 ngày 13/7, tại Trung tâm Văn hóa Pháp - l'Espace (24 Tràng Tiền, Hà Nội) sẽ diễn ra buổi trình chiếu bộ phim “Ngày mai” (Demain). Đây là lần đầu tiên bộ phim này được trình chiếu tại Việt Nam.
Bộ phim do Cơ quan Phát triển Pháp - AFD tài trợ sản xuất, đã giành giải César cho phim tài liệu hay nhất năm 2016.

“Ngày mai” đã đưa ra các giải pháp được thực hiện trên nhiều quốc gia để chống lại khủng hoảng sinh thái, kinh tế, xã hội và kêu gọi nhân loại nhìn nhận lại cách con người cùng chung sống và bảo vệ môi trường.

Từ Pháp qua Ấn Độ, Mỹ, Đan Mạch, Phần Lan, Bỉ, Thụy Sĩ, Thụy Điển và Iceland cho tới đảo Réunion, đoàn làm phim đã tiếp xúc với những người tiên phong đã đem lại sự tái sinh cho các ngành nông nghiệp, năng lượng, kinh tế, dân chủ và giáo dục.

Tại buổi trình chiếu, một thảo luận ngắn với chủ đề “những sáng kiến để đối mặt với biến đổi khí hậu?” giữa lãnh đạo Bộ Tài nguyên & Môi trường và Nhà Kinh tế trưởng của Cơ quan Phát triển Pháp - AFD sẽ đề cập đến những đề xuất để dung hòa các mục tiêu kinh tế, xã hội và môi trường trong quá trình phát triển của Việt Nam.
TAG: