“Trở về giữa yêu thương” (phần 2) tập 3: Mẹ vợ lo con rể tự ái

Minh An
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Mẹ của Yến lo lắng, nếu con gái vẫn tiếp tục có lời nói, ứng xử không đúng mực với chồng có thể đánh mất hạnh phúc gia đình.

Trong tập phần 2, tập 2 bộ phim trở về giữa yêu thương, người giúp việc nhà ông Phương đã đi làm trở lại. Sau khi giải quyết được các khúc mắc cũ, bà Hoạt đã chia sẻ với ông Phương về việc Toàn làm mất xe máy. “2 đứa về chửi nhau kinh lắm, may có em ở đấy không thì đánh nhau to. Đúng là cậu Toàn cũng đoảng, cô Yến cũng đành hanh, ai lại mắng chồng là đồ phá hoại, không kiếm được tiền. Ở quê em mà ăn nói với chồng như thế chỉ có bay cả hàm tiền đạo. Mà cậu Toàn bức xúc còn chút nữa tát cho cô Yến một cái”. Nghe xong chuyện, ông Phương tỏ ra vẻ lo âu.

Sau khi biết chuyện ông Phương đã gọi điện cho Thu để nói chuyện. Sau đó, Thu đã tìm gặp em dâu để hỏi thăm về chuyện mất xe và tỏ rõ quan điểm không hài lòng về cách nói chuyện của Yến với chồng. Đáp lại, cô em dâu tỏ rõ sự khó chịu khi cho rằng bản thân cố gắng kiềm tiền, còn chồng lại chỉ biết ăn chơi. Trước những khuyên bảo của Thu về cách ứng xử trong quan hệ vợ chồng, Yến cho rằng: “Anh Toàn là em chị, đương nhiên chị phải bảo vệ. Nhưng em nghĩ sống với nhau thì phải thẳng thắn, không còn phải trẻ con để dỗ dành. Anh ấy phải có trách nhiệm với gia đình”.

Sau khi tranh luận với chị, Yến phải đi làm một mình. Do cả ngày đi làm mệt mỏi, tâm lý lại không thoải mái, Yến đã làm vỡ số hàng mua về. Trở về nhà trong trạng thái mệt mỏi, cô lại thấy chồng mình trong mọt clip đang thoải mái vui chơi cùng bạn. Yến càng thêm tức giận nhưng không liên lạc được với chồng. Yến đã gọi cho Thu và nói: “Xe mất, em phải một mình đi làm trong khi em chị lại đi chơi cùng bạn bè. Chị nhìn đi và đừng trách móc em nữa”.

Trở về nhà, Toàn lại nói với vợ: “Sao gọi cho thằng này nhiều thế”. Khi đó, Yến đã tức giận và nói rằng chồng sống vô trách nhiệm. Đáp lại, Toàn cho rằng: “Lúc nào cô cũng chị biết trách bản thân tôi, đã bao giờ cô tự nhìn nhân bản thân mình chưa? Cô lúc nào cũng chỉ tiền”.

Thế nhưng, Yến suy nghĩ rằng, bản thân vẫn có mục đích sống. “Anh sống với bố không được, ở với vợ không xong. Anh tự nhìn lại bản thân mình đi. Tôi đã nghĩ có ngày anh thay đổi nhưng đó chỉ là do tôi ảo tưởng thôi”.

Tỏ ra hối lỗi, Toàn đã đuổi theo vợ. Nhưng Yến nói: “Tôi không thể chịu được anh nữa. Một là tôi ra khỏi nhà, hai là anh”. Sau đó, nghe lời chị, Toàn lại quyết định về nhà bố.

Khi Toàn bỏ về nhà bố, ông Phương hỏi lý do Toàn về nhà lúc nửa đêm. Khi biết chuyện, ông Phương trách mắng: “Có đáng mặt đàn ông không?”. Trả lời bố, Toàn lý giải: “Thà tá túc ở nhà bố còn hơn thuê nhà nghỉ hay ở nhà bạn”. Nghe con nói, ông Phương cho rằng lựa đó tốt hơn là trở về nhà với bộ dạng, tâm thế bi lụy. “Là chồng thì phải thể hiện được bản lĩnh, lo lắng cho vợ con. Như thế nó mới yên tâm”.

Sau khi nghe lời bố nói, Toàn đáp: “Bây giờ con đã về rồi, nếu bố không thích thì con lại đi”. Tức giận trước sự nhu nhược của con, ông Phương đã đuổi Toàn đi ra khỏi nhà.

Trong phần 2, tập 3 bộ phim “Trở về giữa yêu thương”, ông Phương tiếp tục lo lắng về chuyện tương lai của con trai. Nói chuyện với bạn, ông Phương chia sẻ: “Kiểu gì thằng Toàn cũng phải có công việc, còn buôn bán online chỉ để cho vợ nó thôi. Mà không biết, công việc gì thì phù hợp với nó”.
 Yến nhất định không chịu hàn gắn những rạn nứt trong quan hệ vợ chồng. Ảnh: VTV.

Ở diễn biến khác, mẹ của Yến khi biết chuyện con gái có xích mích với chồng đã khuyên: “Con ơi, thằng đàn ông bị vợ trì triết suốt ngày thì đứa nào chẳng tự ái. Thằng Toàn là đứa hiền lành, nhưng hiền lành bao giờ cũng đi đôi với cục. Mày o ép nó vừa thôi, gọi điện cho nó sang ăn cơm đi”.

Đồng thời, bà Hoạt, giúp việc của ông Phương cũng cho rằng: “Thằng Toàn nó được đấy cháu ạ, đừng có dại già néo đứt dây. Toàn nó là người hiền lành tử tế, chứ ở quê cô. Vợ cứ nói chồng nhem nhẻm như thế, nó cho mấy cái bạt tai rồi quẳng ra ngoài đường ấy”.

Tập 3, phần 2 bộ phim “Trở về giữa yêu thương” sẽ phát sóng lúc 21h ngày 25/2 trên kênh VTV1.