“Trở về giữa yêu thương” phần 2, tập 36: Xuân dạy dỗ Yến về cách làm vợ

Minh An
Chia sẻ

Kinhtedothi – Xuân cho rằng, Yến là người hám tiền, không quan tâm chồng và chỉ nghĩ đến cảm xúc của bản thân.

Trong phần 2, tập 35 bộ phim “Trở về giữa yêu thương”, Toàn biết việc chị của mình bị thương ở tay. Vì vậy, Toàn đã gọi Đức đi nói chuyện. Toàn đề nghị Đức phải hứa yêu thương và quan tâm đến chị dù bà Dung có đối xử thể nào với chị mình đi nữa. Nghe thấy Toàn nói vậy, Đức ghi nhận tình cảm của em vợ và nhận ra rằng cậu em đã có sự thay đổi tích cực hơn sau nhiều biến cố.

Ở diễn biến khác, ông Phương sau khi vào viện dưỡng lão được bà Vui thường xuyên quan tâm, bầu bạn. Trong lúc nói chuyện, bà Vui hết lời khen bà Sương, muốn hai người đến với nhau. Nhưng ông Phương bày tỏ vì chuyện của con trai còn “chưa đâu vào đâu” nên không dám nghĩ đến chuyện tình cảm cá nhân.

Cũng trong tập này, bà Dung đã hiểu hơn về suy nghĩ của con dâu. Bà Dung nghe thấy Thu nói chuyện điện thoại với con gái về chuyện chuẩn bị giỗ đầu cho bố chồng. Khi con gái thắc mắc: “Tại sao mẹ bận bao nhiêu việc mà bà vẫn bắt mẹ làm cỗ ở nhà?”, Thu giải thích: “Con đừng nói như thế, là con cái phải có trách nhiệm, nhất là lúc nhà có cúng giỗ thế này”. Thu cũng dặn con: “Lúc nào không bận gọi điện cho bà vui. Em Phú con chú Hùng còn nhỏ, con là chị phải gương mẫu”.

Khi con gái giải thích rằng đã nhiều lần gọi điện hỏi thăm bà nội nhưng nghe bà Dung chê bai mẹ nên chán không gọi nữa, Thu đã giải thích: “Con chưa hiểu hết việc thôi, có những điều bà ứng xử rất tốt với mẹ nhưng bà có kể ra đâu. Tự con cũng thấy, bây giờ bà già rồi vẫn phải bán hàng đỡ cho bố mẹ, kiếm tiền lo cho con. Có thể, con nghe những lời khắt khe từ bà với mẹ nhưng thực chất bà rất thương con cái như những lúc mẹ mắng con. Cuối cùng cũng vì mong cho con tốt hơn, hoàn thiện hơn nên con phả nhớ hiếu thảo với bà, thương bà nghe chưa”.

Sau khi biết được suy nghĩ của con, bà Dung đã bật khóc và xin lỗi Thu. “Khi bố con còn sống vẫn nhắc nhở mẹ phải thương yêu các con công bằng, vậy mà mẹ đã không làm được điều đó, mẹ xin lỗi các con” – bà Dung bày tỏ.

Về phía Yến, cô tiếp tục bị người yêu cũ theo đuổi. Vào đúng hôm sinh nhật mình, Tú đã mời Yến đi ăn. Vì ngại từ chối, Yến đã nhận lời. Tú tranh thủ cơ hội này đã xin cô một cơ hội để có thể bắt đầu một mối quan hệ mới. Tuy nhiên, Yến từ chối và nói rằng: “Em biết là anh rất tốt với em nhưng thực sự lúc này em chưa muốn có bất kỳ một mối quan hệ nào khác”.

Với Toàn, anh tiếp tục vướng phải rắc rối khác. Cửa hàng Toàn mới xin vào làm bị bạn trai cũ của Xuân đến quấy phá. Trong lúc can ngăn, Toàn đã bị đánh chảy máu đầu, bất tỉnh, phải nhập viện. Sau đó, Xuân là người đầu tiên biết được sự việc và đã báo cho Yến. Nhận được thông tin, Yến đã hỏi Xuân: “Tại sao anh Toàn lại phải đi cấp cứu và tại sao người báo tin lại là chị?”.
 Xuân và Yến tranh cãi trong khi Toàn đang nằm viện. Ảnh: VTV.

Trong phần 2, tập 36 bộ phim “Trở về giữa yêu thương”, sau khi Toàn phải nhập viện, cả gia đình ông Phương và Yến, Xuân đều có mặt. Trong lúc Toàn đang tạm thời mất ý thức, ông Phương liên tục ở bên con. Khi hỏi bác sĩ về tình trạng của Toàn, bác sĩ đã tư vấn: “Mỗi người sẽ có những biểu hiện khác nhau, có người nhớ nhớ quên quên, không nhớ được gì sẽ xảy ra. Có người sẽ rối loạn về mặt nhận thức. Nhưng cũng có những người chỉ cần nghỉ ngơi sẽ khỏi hoàn toàn”.

Ở diễn biến khác, Yến và Xuân đã to tiếng với nhau. Trong khi Yến không giữ được bình tĩnh, Xuân đã khuyên rằng: “Cô kiến tiền nuôi gia đình là tốt nhưng tôi thấy cô hơi hám tiền. Cô thử nghĩ lại xem những đồng tiền có kiếm ra còn có ý nghĩa gì khi vợ chồng co không hạnh phúc, con cái không làm tròn bổn phận với gia đình. Toàn mắc sai lầm, cô không tha thứ, bỏ rơi cậu ấy. Nhưng tôi nói thật, sống với một người phụ nữ chỉ nghĩ đến cảm xúc của mình như cô thì thật sự là một thảm họa”.

Phần 2, tập 36 bộ phim “Trở về giữa yêu thương” sẽ phát sóng lúc 21h ngày 13/4 trên kênh VTV1.