“Trở về giữa yêu thương” (phần 2) tập 4: Chị chồng, nàng dâu cãi vã

Minh An
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Vì Thu đuổi người giúp việc, Yến tỏ ra không hài lòng và to tiếng với chị.

Trong tập phần 2, tập 3 bộ phim “Trở về giữa yêu thương”, Toàn sau khi trở về nhà tỏ rõ sự mệt mỏi. Vì vậy, ông Phương chăm sóc cho con từ giấc ngủ đến trang phục hàng ngày. Thu lo lắng cho sức khỏe của bố. Vì vậy, cô đã nấu ăn sáng cho bố. Tuy nhiên, mẹ chồng khi thấy con dâu chỉ lo cho bố không lo cho gia đình nhà chồng đã tỏ ý không hài lòng. Đức sau khi nghe những tâm sự của mẹ đã trách móc vợ. Thu giải thích: “Mọi khi em vẫn nấu ở nhà, nhưng hôm nay có đồ ăn ngon, em muốn nấu cho bố một ít. Em nghĩ không có vấn đề gì. Nhiều lúc, em cũng không biết làm thế nào để vừa ý mẹ”. Nghe vợ nói, Đức bày tỏ quan điểm về việc Thu chưa tâm lý, không quan tâm đến mẹ chồng.

Thu vẫn dành nhiều sự quan tâm chăm sóc đến bố. Sang nhà bố ruột, Thu góp ý với bà Hoạt về cách chế biến bữa ăn tốt cho người cao tuổi. Với tâm lý của một người con lo cho bố, Thu còn nhiều lần chỉnh đốn giúp việc, chia sẻ thái độ không hài lòng vì cách bà Hoạt không tinh ý trong việc chăm chút cho gia đình. Sau đó, Thu gọi điện góp ý về vợ chồng em trai: “Chuyện của vợ chồng Toàn, bố cứ mặc kệ nhé, không có chuyện gì to tát đâu ạ”.

Ở diễn biến khác, ông Phương tâm sự với bạn về những lo lắng cho con trai. Ông Phương bày tỏ: “Kiểu gì thằng Toàn cũng phải có công việc, còn buôn bán online chỉ để cho vợ nó thôi. Mà không biết, công việc gì thì phù hợp với nó”.

Trong diễn biến tập này, mẹ của Yến khi biết chuyện con gái có xích mích với chồng đã khuyên: “Con ơi, thằng đàn ông bị vợ chì chiết suốt ngày thì đứa nào chẳng tự ái. Thằng Toàn là đứa hiền lành, nhưng hiền lành bao giờ cũng đi đôi với cục. Mày o ép nó vừa thôi, gọi điện cho nó sang ăn cơm đi”.

Đồng thời, bà Hoạt, giúp việc của ông Phương cũng cho rằng: “Thằng Toàn nó được đấy cháu ạ, đừng có dại già néo đứt dây. Toàn nó là người hiền lành tử tế, chứ ở quê cô. Vợ cứ nói chồng nhem nhẻm như thế, nó cho mấy cái bạt tai rồi quẳng ra ngoài đường ấy”.

Về phía Toàn, khi đem chuyện xích mích vợ chồng tâm sự với bạn, người bạn đã khuyên rằng: “Mày bây giờ kinh tế chưa ổn định, lại mất thêm cái xe, tâm lý vợ cũng bất ổn lắm chứ”. Nhưng Toàn tranh luận lại rằng, bản thân không thể chấp nhận sự coi thường của vợ. Người bạn đã góp ý thêm, Yên vẫn rất quan tâm đến Toàn. Trong lúc Toàn mất liên lạc khi đi chơi, Yến vẫn gọi cho bạn bè để hỏi thăm về chồng.

“Ở hoàn cảnh như thế, 10 cô có 9 cô cư xử như thế. Mày thử đặt hoàn cảnh vào cô ý xem, xe thì mất, công việc thì lu bù, chồng thì đi bù khú, uất ức lắm chứ. Nhưng năm qua, Yến nó đi làm, tích kiệm từng đồng để mong cải thiện cuộc sống của 2 vợc chồng. Nếu không phải yêu thương chồng, phục nữ không làm thế đâu. Làm đàn ông đại lượng, bao dung hơn một tí” – bạn của Toàn khuyên.

Sau đó, Toàn đã về nhà dỗ dành vợ. “Sau này anh sẽ cố gắng kiếm tiền để cho em đỡ vất vả nữa” – Toàn nói với vợ. Nghe xong, Yến đã nguôi ngoai, hai vợ chồng đã hiểu và bỏ quan cho nhau.

 Yến và Thu xích mích trong chuyện chăm sóc bố. Ảnh: VTV.

Trong phần 2, tập 4 bộ phim “Trở về giữa yêu thương”, Thu sau khi không hài lòng với sự chăm sóc của người giúp việc đã đuổi bà Hoạt. Biết được điều này, Thu có phần lớn tiếng với chị: “Chị em mình đã thỏa thuận với nhau rồi còn gì, bây giờ chị đuổi bà Hoạt thì lấy ai giúp việc. Chẳng nhẽ, chị em mình phải ở nhà chăm bố à”. Góp ý với em dâu nên nói chuyện đúng mực hơn, Yến bình tĩnh lý giải: “Đành rằng bà ấy có lỗi nhưng chị phải nghe bà ấy giải thích chứ, có phải mất việc đâu. Đáp lại, Thu chỉ nói: “Chị nói để em hiểu, kỷ vật của mẹ để lại không có gì sánh nổi đâu”.

Ở diễn biến khác, trước mặt ông Phương, Đức chủ động làm lành với Toàn. “Anh là anh lo cho chú, thấy chú không cố gắng anh bức xúc nên thành ra như thế. Là thằng đàn ông phải có trách nhiệm với gia đình, vợ con, như anh này” – Đức nói.

Tập 4 phần 2 bộ phim “Trở về giữa yêu thương” sẽ phát sóng lúc 21h ngày 26/2 trên kênh VTV1.