“Trở về giữa yêu thương” phần 2, tập 8: Ông Phương trách con rể vì thói vũ phu

Minh An
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Sau khi biết chuyện giữa Thu và Đức có xích mính, ông Phương đã có buổi nói chuyện với con rể. Ông Phương cho rằng, Đức không xứng đáng làm chồng vì những suy nghĩ thiển cận.

Trong phần 2, tập 7 bộ phim “Trở về giữa yêu thương”, Thu sau khi cãi nhau với chồng đã trở về nhà bố. Thời điểm đầu, Thu lấy lý do thay phiên nhau sang chăm sóc bố để dấu chuyện xích mích với chồng. Trong thời gian ở nhà, Thu liên tục nhận được điện thoại của Đức. Cô đã chủ động cắt đứt liên hệ với nhà chồng.

Sau đó, Đức đã tìm đến nhà ông Phương để gặp vợ. Đức cho rằng, Thu về nhà để dễ đàng đi lại, ngoại tình với người đàn ông khác. Nghe chồng nói vậy, Thu đề nghị Đức nói chuyện nghiêm túc nhưng anh này cho rằng, trong mắt vợ giờ chỉ có người khác. “Cô quan tâm gì đến thằng chồng buôn thúng bán mẹt” – Đức nói.

Nghe chồng nói, Thu phản ứng: “Nếu anh còn đứng đây và nói những lời thiển cận như vậy thì tốt nhất là nên đi về và nhìn lại bản thân mình đi. Hôm nay đã quá sức chịu đựng của tôi rồi. Tôi bỏ việc trên trang trại cũng là vì anh nhưng đến bây giờ anh vẫn ăn nói kiểu thế này. Tôi nói thật, nếu tôi có ngoại tình thì nguyên do cũng do anh thôi”.

Sau khi nghe Thu nói, Đức đã không giữ được bình tĩnh, có hành vi bạo hành đối với vợ. Thậm chí, Đức con nói: “Nếu cô ngoại tình tôi tát vỡ mặt, bóp chết ngay”. Đúng lúc này, Toàn đưa Yến về nhà ông Phương thì bắt gặp cảnh anh rể đánh chị. Không kiềm chế được cảm xúc, Toàn đã lao vào đánh anh rể.

Khi Đức bỏ về, ông Phương đã bắt gặp. Dù Toàn đã giải thích rằng việc xích mích do thái độ của anh rể nhưng ông Phương cho rằng: “Xích mích không thể giải quyết bằng bạo lực”. Đến tối, Yến lại lên tâm sự, chia sẻ với chị. “Chị muốn lo người khác, phải thương lấy mình… Đối với người như ông Đức chị nên dứt khoát như việc cho bà Hoạt nghỉ việc” – Yến nói. Nhưng Thu lại cho rằng mình có thể hi sinh bản thân để cho gia đình hạnh phúc.

Về phìa ông Phương, chứng kiến con đau buồn, ông không biết tâm sự với ai. Ông Phương chỉ có thể đứng bên ban thờ của người vợ đã khuất để trải lòng. Còn Đức sau khi biết vợ bỏ về nhà tỏ ra buồn rầu. Anh nói dối mẹ rằng vợ đi công tác. Vì vậy, bà Dung trách móc con dâu không biết điều, đi công tác mà không nói gì với mẹ.
 Ông Phương không hài lòng về cách cư xử của con rể. Ảnh: VTV.

Trong phần 2, tập 8 bộ phim “Trở về giữa yêu thương”, Đức bực tức với việc bị em vợ đánh nên đã đập phá đồ đạc trong nhà. Tình cờ, bà Dung đã bắt găp con trai. Bà cũng đoán ra rằng giữa 2 vợ chồng đã có khúc mắc. Ở diễn biến khác, bà Vui khi biết Thu về nhà bố ở đã sang động viên: “Về cho bố vui, cô thấy bố lủi thủi một mình thương lắm. Mấy hôm vừa rồi hâm hấp sốt, cô bảo gọi điện cho chúng mày về nhất định không. Ở nhà này, cô lo cho bố mày nhất”. Đồng thời, bà Vui cũng tỏ ra ngạc nhiên khi nghĩ Thu vận động được bà Dung cho về nhà chăm sóc bố.

Trong một tình tiết khác, ông Phương đã có cuộc nói chuyện với con rể. Ông Phương đặt vấn đề: “2 vợ chồng lấy nhau, chẳng nhẽ anh không có chút niềm tin nào vào vợ. Khi tôi còn đi làm, tôi cũng phải ra ngoài tiếp khách nữ. Nếu, mẹ cái Thu cũng ghen tuông, đập phá như vậy thử hỏi gia đình này như thế nào? Và, tôi còn nghe nói, anh muốn cái Thu bỏ việc ở trường, anh thấy như vậy có quá đáng không?”.

Trả lời bố, Đức cho rằng, Thu đi làm chỉ để kiếm tiền, nếu về nhà phụ giúp việc kinh doanh ra đình có thể có thu nhập tốt hơn. Nhưng ông Phương đã dạy dỗ con rể: “Nếu anh nghĩ, vợ anh đi làm chỉ để kiếm tiền mang về thì anh không xứng là chồng của nó.

Phần 2, tập 8 bộ phim “Trở về giữa yêu thương” sẽ phát sóng lúc 21h ngày 4/3 trên kênh VTV1.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần