“Trở về giữa yêu thương”, phần 2, tập 9: Ông Phương bảo vệ con gái trước nhà chồng

Minh An
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Nghe bà Dung nói con gái mình chưa được giáo dục đến nơi đến chốn, ông Phương đã cố gắng kiềm chế và xin phép cho Thu ở lại nhà để tiếp tục dạy dỗ.

Trong phần 2, tập 8 bộ phim “Trở về giữa yêu thương”, gia đình nhà ông Phương đều lo lắng về mâu thuẫn giữa Thu và Đức. Ở bên bố, ông Phương và con gái đã có những giây phút trải lòng. “Con là người khiến cho bố yên tâm nhất, nhưng bố hiểu rằng sự yên tâm đấy xuất phát từ sự vô tâm của bố với con” – ông Phương nói. Về phía Phương cô chia sẻ: “Con cảm thấy khó có thể tiếp tục thêm. Con sợ phải quay lại cuộc sống cũ, phải nghỉ việc. Con thấy mình không được sống mà chỉ cố gắng tồn tại”.

Ông Phương cho rằng, Thu không nên cố gắng tỏ ra gia đình hạnh phúc mà bên trong ấm ức. Người bố cũng khuyên Thu nên có lựa chọn dứt khoát. “Dù con lựa chọn như thế nào, bố luôn đứng về phía con” – ông Phương nói.

Chia sẻ với bà Vui, ông Phương cho rằng mình là ông bố chưa tốt. Bởi, ông không biết phải khuyên con gái thế nào. “Cái Thu nhà tôi muốn tôi im lặng để nó giải quyết. Nhưng như vậy, tôi không đành lòng”. Khi bà Vui nói, một phần xích mích giữa hai người là do bà Dung.

Vũ – người bị Đức hiểu nhầm là ngoài tình với Thu đã tìm gặp cô để nói: “Anh rất muốn một hôm nào đó gặp Đức để giải thích cho anh ấy hiểu”. Khi Vũ cho rằng việc này không cần thiết vì sau đó Đức vẫn chứng nào tật đấy.

Về phía Đức, anh tiếp tục tìm đến cơ quan vợ rình mò. Đồng nghiệp của Thu đã bắt gặp. Người đồng nghiệp đã cố gắng giải thích những Đức cố tình không hiểu việc vợ không ngoại tình. Sau đó, Đức đã đến nhà ông Phương để tìm vợ. Nhưng khi đến nơi, Đức chỉ gặp ông Phương và giữa 2 bố con đã có cuộc nói chuyện.

Ông Phương nói, Thu là người con biết điều và chưa từng phải nặng lời. Ông cho rằng hành động vũ phu của Đức là không chấp nhận được. “Lần trước, tôi đã nói với anh hết nhẽ. Vợ chồng sống với nhau chẳng nhẽ anh không có niềm tin vào vợ hay sao? Khi tôi còn đi làm, tôi vẫn ra ngoài tiếp khách nữ, nếu mẹ cái Thu cũng ghen tuông, đập phá thì như thế nào. Mà tôi nghe nói, anh muốn cái Thủ bỏ việc ở trường, như thế có quá đáng không?”.

Trả lời bố, Đức cho rằng, Thu đi làm chỉ để kiếm tiền, nếu về nhà phụ giúp việc kinh doanh ra đình có thể có thu nhập tốt hơn. Nhưng ông Phương đã dạy dỗ con rể: “Nếu anh nghĩ, vợ anh đi làm chỉ để kiếm tiền mang về thì anh không xứng là chồng của nó. Con bé bao nhiêu năm đi học, phấn đấu vào nghề giáo vì nó đam mê nghề này. Tôi khuyên Thu nhẫn nhịn nhưng tôi thấy nó càng như vậy anh càng làm quá. Lần này, tôi sẽ để Thu tự quyết định, miễn sao nó hạnh phúc là được”. Nghe bố vợ nói vậy, Đức đã tỏ ra rất hoang mang.
 Ông Phương xin phép bà Dung  để con gái ở lại nhà chồng để dạy dỗ. Ảnh: VTV.

Trong phần 2, tập 9 bộ phim “Trở về giữa yêu thương”, vợ chồng Thu – Đức đã gặp nhau để nói chuyện. Thu chia sẻ: “Mỗi khi xảy ra chuyện, em luôn cố gắng làm sao để 2 vợ chồng có thể nói với nhau được, để cùng nhau tìm hướng giải quyết nhưng anh lúc nào cũng có thái độ bất hợp tác. Đó, em không còn gì để nói với anh”. Thế nhưng, Đức cho rằng Thu đang nói chuyện vòng vo, không đi thẳng vào mâu thuẫn giữa 2 người. Đức cho rằng: “Tóm lại, mẹ đang giận, cô về xin lỗi mẹ đi”. Nhưng Thu quả quyết rằng: “Em về với bố ở chưa xin phép mẹ là em sai. Em sẽ về xin lỗi mẹ. Nhưng hôm nay, em hẹn anh ra đây là chúng ta nói với nhau cho rõ ràng, cùng nhau tìm hướng giải quyết, chứ mãi thế này, em không thể chịu nổi, em quá mệt mỏi rồi”. Khi thấy vợ nói vậy, Đức tiếp tục nói giọng mỉa mai: “Chắc thằng Vũ lại khích đểu cô cái gì rồi đúng không, bao lâu nay chẳng sao lại tự nhiên mệt mỏi”.

Nói chuyện với em trai về hôn nhân của mình, Thu bày tỏ: “Để buông ra rất dễ nhưng chị không muốn để đổ ngôi nhà. Trong khi, chị vẫn hi vọng mình có khả năng sửa chữa để giữ vững”.

Ở diễn biến khác, bà Dung đã tìm đến nhà ông Phương để trao đổi về những khúc mắc giữa con trai và con dâu. Khi bà Dung có những lời lẽ không phải, Thu đã bày tỏ: “Chuyện này không liên quan đến bố con. Mẹ nói những lời như vậy là không nên đâu ạ”.

Đáp lại con gái với thái độ tức giận, bà Dung nói: “Vậy, chị dạy tôi phải nói thế nào cho phải phép. Chị coi nhà chồng không bằng cái nhà trọ, thích đến thì đến, thích đi thì đi. Mà đến cái nhà trọ, người ta cũng phải gật đầu chào hỏi lễ tân cơ mà”. Sau đó, bà Dung quay sang nói với ông Phương: “Ông là người có học nhưng ông phải xem lại cách dạy dỗ con cái đi”.

Thấy thái độ của bà Dung như trên, ông Phương đã cố gắng kiềm chế và trả lời: “Bà thông gia nói phải. Thứ nhất, cái Thu bỏ về bên này chưa xin phép bà là sai, tôi xin lỗi. Thứ 2, so với tiêu chuẩn của bà cái Thu chưa được giáo dục. Cho nên, tôi xin phép bà cho cái Thu ở lại bên nay để tôi tiếp tục giáo dục cháu cho bằng xong thì thôi”.

Phần 2, tập 9 bộ phim “Trở về giữa yêu thương” sẽ phát sóng lúc 21h ngày 5/3 trên kênh VTV1.