Trộm đồ rồi... ngủ quên!

Chia sẻ

KTĐT - Đó là trường hợp của Nguyễn Đức Nam (1983, quê Hà Tây, Điện Hòa, Điện Bàn, Quảng Nam) vừa bị lực lượng bảo vệ của Cty DVBV Thắng Lợi tại mục tiêu Bệnh viện Đà Nẵng phát hiện, bắt giữ và bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý.

KTĐT - Đó là trường hợp của Nguyễn Đức Nam (1983, quê Hà Tây, Điện Hòa, Điện Bàn, Quảng Nam) vừa bị lực lượng bảo vệ của Cty DVBV Thắng Lợi tại mục tiêu Bệnh viện Đà Nẵng phát hiện, bắt giữ và bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý.

Khoảng 2 giờ ngày 23/10, khi tổ bảo vệ của Cty Thắng Lợi đang kiểm tra an ninh toàn bệnh viện thì phát hiện tại tầng 5, khoa Ngoại tiêu hóa có một thanh niên nằm ngủ với dấu hiệu khả nghi nên tiến hành kiểm tra hành chính. Qua kiểm tra, người này khai tên là Nguyễn Đức Nam, vào ngủ “nhờ” qua đêm chứ không có người thân hay bản thân là bệnh nhân của bệnh viện.

Qua vài câu trình bày vòng vo của Nam, các nhân viên bảo vệ càng khẳng định những nghi ngờ của mình là có cơ sở nên mời người này về phòng bảo vệ để xác minh sự việc. Qua kiểm tra các giấy tờ tùy thân và hành lý mang theo thì nhận thấy người này khai đúng với tên thật của mình, đồng thời trên người còn mang theo 2 thẻ ATM, 1 ĐTDĐ và đặc biệt, trong hành lý của chàng thanh niên này còn có cả 1 vòi rồng phòng cháy chữa cháy (bằng kim loại).

Xác định chiếc vòi rồng này không có nguồn gốc và rất có thể Nam đã lấy trộm ở các hộp đựng dụng cụ chữa cháy trong bệnh viện nên tổ bảo vệ tiến hành kiểm tra toàn bộ hệ thống. Thật không sai, qua kiểm tra, phát hiện một số vòi rồng tại các khoa: Y học nhiệt đới ở tầng 1, 2, 4; khoa Khám bệnh ở các tầng 1, 2, 5 đã bị kẻ gian tháo gỡ. Tuy nhiên, qua đấu tranh, Nam một hai cho rằng mình chỉ mới ăn cắp có 1 cái, chưa kịp tiêu thụ thì đã bị phát hiện.

Nam cho biết, bản thân vốn là thợ cơ khí đã từng làm việc tại KCN Điện Nam - Điện Ngọc, nhưng do mức lương quá thấp nên xin nghỉ và ra Đà Nẵng tìm việc mới. Trong khi tìm việc, không có tiền trả tiền thuê nhà nên sống lang thang. Sau khi trộm được chiếc vòi rồng, do mệt quá nên… ngủ luôn trong bệnh viện, chờ sáng dậy đưa đi tiêu thụ nhưng bị lực lượng bảo vệ phát hiện.

Điều lạ là dù nhận chỉ mới lấy 1 vòi rồng nhưng Nam lại thừa nhận mình đã từng đem… bán một số vòi rồng cho một điểm thu mua phế liệu trên đường Hải Phòng với giá 10.000 đồng/chiếc để lấy tiền “mưu sinh” trong những ngày chờ việc. Tuy nhiên, theo bố của Nam thì cậu ta là con trai duy nhất trong nhà và kinh tế gia đình cũng không đến nỗi phải để con cái đi ăn trộm kiếm sống.

Khi được hỏi có biết được những hậu quả hay không thì Nam cũng chỉ lắc đầu nguầy nguậy rồi bảo một câu như thách đố: “Các anh cứ kiểm tra đi, nếu trong bệnh viện mất bao nhiêu cái vòi rồng thì em xin mua lại để đền, nhưng các anh phải tha cho em đó!”.