Trộm đột nhập, đập vỡ đầu một nữ sinh

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Trong lúc Hậu đang tháo màn hình vi tính thì Trang thức giấc. Lập tức Hậu dùng thanh gỗ mang theo quật mạnh vào mặt và đầu khiến Trang ngất xỉu.

KTĐT - Trong lúc Hậu đang tháo màn hình vi tính thì Trang thức giấc. Lập tức Hậu dùng thanh gỗ mang theo quật mạnh vào mặt và đầu khiến Trang ngất xỉu.

Hiện nạn nhân Đỗ Thị Huyền Trang (16 tuổi, trú tại xã Tiên Phong, Ba Vì, Hà Nội), học sinh lớp 10, Trường THPT Quốc Oai vẫn đang cấp cứu tại Bệnh viện Việt - Đức trong tình trạng hôn mê sâu. Các bác sỹ cho biết, Trang bị chấn thương sọ não nặng, mạng sống đang mong manh.
 
Rạng sáng 6/11, nghe tiếng chó sủa từ nhà em trai, anh Đỗ Văn Thỏa, bác ruột Trang ở kế bên mở cửa tầng 2 ra, soi đèn pin nhìn sang. Qua ánh đèn, anh Thoả nhìn thấy một bóng đen vội vã trèo qua tường rào nhà em trai, còn cửa nhà thì mở toang. Linh tính có chuyện không hay, anh Thỏa chạy sang nhà em trai kiểm tra. Trang nằm gục trên giường, mặt và đầu dính nhiều máu. Giường kế bên, đứa em 5 tuổi vẫn nằm ngủ, không biết chuyện gì xảy ra.

Lập tức Trang được đưa lên bệnh viện Ba Vì cấp cứu, do vết thương quá nặng, nạn nhân được chuyển lên Bệnh viện Việt - Đức.

Nhận được tin báo, Công an huyện Ba Vì đã có mặt tại hiện trường để tổ chức khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai nhân chứng.

Gia đình cháu Trang cho biết, đối tượng gây án đã lấy đi một màn hình vi tính tinh thể lỏng nhãn hiệu Sam Sung, loại 17inch. Tại hiện trường, tên trộm bỏ lại một cây gậy gỗ, dài 50cm, là vật dùng để gây án.

Anh Thỏa cho biết, anh không thấy rõ mặt đối tượng gây án, nhưng nhìn hình dáng đối tượng, anh thấy giống với Kiều Văn Hậu ở gần nhà cháu Trang. Trước đây, anh ta đã một lần cướp giật tài sản nhưng vì người bị hại có quan hệ họ hàng nên họ không tố cáo với cơ quan công an.

Tại nhà Hậu, các trinh sát phát hiện chỗ ngăn chuồng chó nhà anh ta có 3 thanh gỗ hình dáng và kích thước giống như thanh gỗ tang vật thu được ở hiện trường. Mẹ Hậu than thở, nhà có 4 thanh gỗ dùng để chắn chó, không biết một thanh mất đi đâu. Đồng thời, các trinh sát đã phát hiện chiếc màn hình vi tính của nhà cháu Trang giấu ở đống rơm nhà Hậu. Trên người Hậu có nhiều dấu vết xây xát, giống như dấu vết do trèo tường gây ra.

Đến 8h cùng ngày, Hậu khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội: Lúc 0h40' ngày 6/11, biết gia đình cháu Trang chỉ có 2 chị em ở nhà, Hậu lẻn vào nhà qua cửa chính (do cửa chỉ móc then cài). Khi gã đang tháo màn hình vi tính thì cháu Trang thức giấc. Thấy cháu định kêu cứu, Hậu dùng thanh gỗ mang theo vụt 3 cái rất mạnh vào mặt và đầu khiến cháu Trang ngất xỉu.

Gã tiếp tục tháo màn hình vi tính. Khi gần xong, thấy cháu Trang tỉnh lại, kêu ú ớ, Hậu tiếp tục xông vào bóp cổ. Tưởng cháu đã chết, gã buông tay, bê màn hình vi tính về giấu trong đống rơm.
 
Ngày 8/11, Công an huyện Ba Vì cho biết đã tạm giữ đối tượng Kiều Văn Hậu về hành vi giết người, cướp tài sản để phục vụ yêu cầu điều tra, xử lý đối tượng.