Trộm xe máy để đi cướp giật

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Đội CSĐT tội phạm về TTXH - CAQ Cầu Giấy đang phối hợp với CAP Dịch Vọng Hậu tổ chức khám phá ổ nhóm chuyên dùng xe máy tháo BKS để đi cướp giật.

KTĐT - Đội CSĐT tội phạm về TTXH - CAQ Cầu Giấy đang phối hợp với CAP Dịch Vọng Hậu tổ chức khám phá ổ nhóm chuyên dùng xe máy tháo BKS để đi cướp giật.

Vào lúc 19h ngày 27-1, tổ tuần tra của CAP Dịch Vọng Hậu mật phục tại khu vực dưới chân gầm cầu vượt Mai Dịch phát hiện và bắt quả tang hai đối tượng là Phùng Văn Tân (SN 1991) ở Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội và Nguyễn Chí Long (SN 1987) ở Xuân Phương, Từ Liêm Hà Nội đang điều khiển chiếc xe máy nhãn hiệu Wave không mang BKS. Hai tên phóng xe với tốc độ cao vượt qua chiếc xe đạp của một đôi nam nữ đang đi cùng chiều ở phía trước rồi bất ngờ cướp giật chiếc điện thoại của người phụ nữ.

Sau đó cả hai tên phóng xe bỏ chạy về khu vực bến xe Mỹ Đình. Tổ công tác của CAP Dịch Vọng Hậu đã đuổi theo áp sát chiếc xe máy của hai đối tượng vào bên lề đường. Kiểm tra tại chỗ, tổ công tác thu giữ trên người hai đối tượng chiếc điện thoại tang vật vừa cướp giật và một bộ vam phá khóa xe máy đa năng. Ngay sau đó hai đối tượng đã được đưa về CAP Dịch Vọng Hậu để đấu tranh làm rõ.

Tại CAP Dịch Vọng Hậu, hai đối tượng khai nhận là Phùng Văn Tân và Nguyễn Chí Long. Để có tiền chơi bời và bao bạn gái, hai tên lập kế hoạch rủ nhau đi cướp. Bước đầu tiên trong kế hoạch là đi trộm xe máy để dùng làm phương tiện đi cướp cũng như bỏ trốn nếu như bị phát hiện. Ngày 18-1, cả hai lang thang tại khu vực đường Trần Duy Hưng thuộc địa phận phường Trung Hòa. Tại đây bọn chúng chọn những cửa hàng, các văn phòng công ty để lợi dụng sở hở của khách hàng vào mua bán, giao dịch rồi trộm cắp xe máy.

Khi thấy anh Nguyễn Thanh Bình dựng xe ở vỉa hè rồi vào khu nhà 73 Trần Duy Hưng để làm việc, Tân và Long tiến tới dùng vam phá khóa lấy trộm chiếc xe máy. Cả hai mang chiếc xe về khu vực trọ ở Xuân Phương, Từ Liêm tháo BKS rồi phóng đi dọc các tuyến đường vắng để cướp giật tài sản của người đi đường. Trung tá Nguyễn Ngọc Anh - Trưởng CAP Dịch Vọng Hậu cho biết, hành vi gây án của các đối tượng vô cùng manh động và sẵn sàng chống trả lại lực lượng chức năng khi bị phát hiện.

Chỉ trong vòng 10 ngày liên tiếp (từ 18 đến 28-1) cả hai đối tượng Long và Tân đã gây ra 7 vụ trộm cắp và cướp giật tài sản. CAP Dịch Vọng Hậu đang phối hợp với Đội CSĐT tội phạm về TTXH - CAQ Cầu Giấy mở rộng vụ án.                  

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần