Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Trốn học đi chơi game, 5 học sinh lạc hàng trăm cây số

Kinhtedothi - Ngày 8/5, thông tin từ trường tiểu học xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết, hiện tại 5 em học sinh lớp 4 bỏ nhà đi đã trở lại lớp học bình thường.
Trước đó, ngày 6/5, các em V.T, B.T., V.Đ., V.H và Đ.T. (đều là học sinh lớp 4 trường tiểu học xã Quỳnh Thuận) rủ nhau đi chơi game. Do sợ chơi ở thị trấn Giát (huyện Quỳnh Lưu) thì bố mẹ sẽ bắt được nên các em bàn nhau lấy xe đạp đi sang huyện Diễn Châu (Nghệ An) để chơi.
Gia đình các em học sinh đến đón con về
Gia đình các em học sinh đến đón con về
Lúc đi, em V.Đ. không có tiền nên đã lấy đôi bông tai vàng của mẹ cất trong tủ rồi cùng các bạn đạp xe đi. Lần đầu tiên đi ra khỏi huyện, các em không biết đường nên đã đi lạc sang tận Hà Tĩnh, cách nhà hàng trăm cây số.

Khi đói bụng, hết tiền tiêu, nhóm học sinh này đã đem đôi bông tai vàng vào một tiệm vàng ở khối 5, thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) để bán. Thấy các cháu còn nhỏ dại lại có vàng đem bán nên chủ tiệm vàng đã ân cần dò hỏi và biết được nhóm học sinh này đi lạc từ Nghệ An vào.

Ngay sau đó, vợ chồng chủ tiệm vàng đã giữ các cháu lại, tắm rửa, cho ăn uống rồi liên lạc với UBND xã Quỳnh Thuận để nhắn cho các gia đình. Nhận được tin báo, gia đình 5 em nhỏ đã cùng chính quyền xã sang Hà Tĩnh đón các cháu về nhà an toàn.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lào Cai tăng cường phòng, chống thiên tai không để bị động, bất ngờ trước mưa lũ

Lào Cai tăng cường phòng, chống thiên tai không để bị động, bất ngờ trước mưa lũ

15 May, 07:13 PM

Kinhtedothi - Trước nguy cơ cao về mưa lũ, sạt lở, lốc sét và các hiện tượng thời tiết cực đoan, lãnh đạo tỉnh Lào Cai yêu cầu triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống thiên tai. Các huyện, thị xã, thành phố cần tăng cường tuyên truyền, kiểm tra hiện trường, cắm biển cảnh báo và kiên quyết sơ tán dân khỏi các điểm nguy cơ.

Gần 160.000 phụ nữ Thủ đô được hỗ trợ vay vốn gần 10.000 tỷ đồng để phát triển kinh tế

Gần 160.000 phụ nữ Thủ đô được hỗ trợ vay vốn gần 10.000 tỷ đồng để phát triển kinh tế

15 May, 05:14 PM

Kinhtedothi - Ngày 15/5, Báo Phụ nữ Thủ đô phối hợp với Công ty Tài chính TNHH Một thành viên Home Credit Việt Nam tổ chức hội nghị “Tư vấn kiến thức quản lý tài chính gia đình năm 2025” nhằm hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) và triển khai cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” giai đoạn 2022 - 2026 do Hội LHPN Hà Nội phát động.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ